Nga tuyên bố phá hủy khẩu đội pháo M777 ở Ukraine

Hoàng Phạm |
Nga tuyên bố phá hủy khẩu đội pháo M777 ở Ukraine
Nga tuyên bố phá hủy khẩu đội pháo M777 ở Ukraine
Binh sĩ Ukraine khai hỏa lựu pháo M777. (Ảnh: Quân đội Ukraine)

Các UAV tấn công với sự hỗ trợ của các đơn vị pháo binh đã loại bỏ được một khẩu đội pháo M777 155mm gần khu vực Podgornoye ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 18/5.

Các máy bay không người lái (UAV) tấn công của Nga với sự hỗ trở của bởi các đơn vị pháo binh đã loại bỏ một khẩu đội pháo M777 cỡ nòng 155mm do Mỹ sản xuất gần khu vực Podgornoye ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 18/5.

“Ở khu vực Podgornoye, các đội UAV tấn công phối hợp với hệ thống trinh sát pháo binh của Nga đã loại bỏ được một khẩu đội pháo M777 155mm do Mỹ sản xuất và hiện đang được quân đội Ukraine sử dụng. Lực lượng vận hành UAV đã tấn công tên lửa vào vị trí của khẩu đội pháo M777, gây một số thiệt hại cho đối phương”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Say các cuộc tấn công tên lửa do UAV Nga thực hiện, các lực lượng Ukraine đã tìm cách ẩn náu trong rừng và các khẩu đội pháo M777 tại đó.

Lựu pháo M777 có thể sử dụng đạn pháo dẫn đường Excalibur với tầm bắn lên tới 40km. Hệ thống này hiện đang được vận hành trong các lực lượng trên bộ của Mỹ, Australia, Canada, Ấn Độ, Saudi Arabia và Ukraine.

Trong khi đó, phía Ukraine tuyên bố lực lượng phòng không nước này đã tiêu diệt 15 mục tiêu thù địch trong đó có 11 UAV và 4 tên lửa hành trình. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng đáp trả 12 cuộc tấn công của đối phương./.

Nga tuyên bố phá hủy khẩu đội pháo M777 ở Ukraine - Ảnh 3.

Diễn biến chính tình hình chiến sự Nga - Ukraine ngày 17/5

VOV.VN - Dưới đây là một số diễn biến quan trọng liên quan đến tình hình chiến sự ở Ukraine ngày 17/5.

theo VOV