Nhìn tưởng cành cây khô nhưng lại là 'tử thần' đang chờ sẵn: Sinh vật chết người!

Hoa Hướng Dương |
Nhìn tưởng cành cây khô nhưng lại là 'tử thần' đang chờ sẵn: Sinh vật chết người!
Nhìn tưởng cành cây khô nhưng lại là 'tử thần' đang chờ sẵn: Sinh vật chết người!
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Liệu bạn đã nhận ra sự nguy hiểm của 'cành cây' này hay chưa?

Nếu nhìn hình ảnh một cành cây dưới đây, liệu bạn có nhận ra điều bất thường gì hay không? Thực chất có một sinh vật cực kỳ nguy hiểm đang ngụy trang trên cành cây để chờ đợi con mồi đi ngang qua.

Nhìn tưởng cành cây khô nhưng lại là tử thần đang chờ sẵn: Sinh vật chết người! - Ảnh 1.

Đây là một cành cây bình thường? Ảnh: Tyrone Ping

Sinh vật đang nằm im phục kích trên cành cây này chính là một con rắn xoắn Savan (tên khoa học là Thelotornis capensis) - một loài rắn có nguồn gốc từ Châu Phi với thân hình mảnh mai nhưng nọc độc cực mạnh.

Loài rắn này có răng nanh sau (rear fang) với độc tố hoại máu hemotoxin mạnh, độc tố phá hủy tế bào hồng cầu, phá vỡ sự đông máu và gây tổn thương nội tạng... Đáng sợ hơn, không có huyết thanh kháng nọc cho loài rắn này nên khả năng tử vong rất cao nếu bị cắn.

Chúng có khả năng ngụy trang rất tốt với môi trường, nhất là trên cây nên rất khó phát hiện. Con mồi chủ yếu của rắn xoắn chính là những con chim, động vật có vú nhỏ... Khi gặp nguy hiểm thì rắn xoắn Savan sẽ phùng mang theo chiều thẳng đứng thay vì nằm ngang như rắn hổ mang.

Nhìn tưởng cành cây khô nhưng lại là tử thần đang chờ sẵn: Sinh vật chết người! - Ảnh 3.

Rắn xoắn. Ảnh: AfricanSnakebiteInstitute

Chiều dài của mẫu vật lớn nhất có thể lên đến 168 cm, chiều dài trung bình là 120 cm. Dấu hiệu nhận biết loài rắn này là trên đỉnh đầu có màu xanh lục, phía sau đầu có màu cam, phía dưới mắt có vệt trắng cùng một vệt đen hình tam giác, con ngươi có hình lỗ khóa.

Phần lưỡi của loài rắn này có đầu lưỡi màu đen, phần còn lại có máu cam hoặc đỏ, phần thân có màu như cành cây khô. Rắn xoắn cũng thường bị nhầm lẫn với những loài rắn khác như rắn Boomslang (độc mạnh) chưa trưởng thành.

Xem video:

Rắn xoắn phương Nam, loại rắn độc chết người trong thân hình mảnh khảnh