Tiếng nổ lớn và quả cầu lửa bất ngờ bay qua bầu trời nước Mỹ

Thanh Huyền |
Tiếng nổ lớn và quả cầu lửa bất ngờ bay qua bầu trời nước Mỹ
Tiếng nổ lớn và quả cầu lửa bất ngờ bay qua bầu trời nước Mỹ

Các nhà khoa học xác nhận có một vụ nổ lớn đã diễn ra và một quả "cầu lửa" đã bay thành vệt kéo dài trên bầu trời của ba bang miền Nam nước Mỹ

Hơn 30 người dân ở các khu vực Arkansas, Louisiana và Mississippi cho biết đã nghe thấy những tiếng nổ lớn ở hạt Claiborne, Mississippi và các khu vực xung quanh và ngay sau đó nhìn thấy ánh sáng kỳ lạ kéo vệt dài trên bầu trời vào khoảng 8 giờ sáng ngày 27/4.

Vật thể, được các nhà khoa học gọi là "cầu lửa", di chuyển về phía tây nam với tốc độ 55.000 dặm/1 giờ (88513 km/h), vỡ ra thành nhiều mảnh khi đi sâu hơn vào bầu khí quyển của Trái đất.

Các quan chức cho biết lần đầu tiên nó được phát hiện ở độ cao 54 dặm (87 km) trên sông Mississippi, gần Alcorn, Mississippi.

Một nhân chứng nói với Vicksburg Post rằng cô ấy nghe thấy một tiếng động lớn và sau đó nhìn lên và thấy một "quả cầu lửa màu cam to bằng quả bóng rổ, với một cái đuôi màu trắng phía sau", đang đi về hướng Tây sông Mississippi.

Nó đã biến mất khoảng 34 dặm (55 km) trên một khu vực đầm lầy ở phía bắc của Minorca, Louisiana .

Cơ quan quản lý khẩn cấp Quận Claiborne đã đăng một tuyên bố trên Facebook xác nhận các báo cáo và lưu ý rằng nhà máy điện hạt nhân gần đó không liên quan.

NASA cho biết sự phân mảnh của quả cầu lửa tạo ra đủ năng lượng để tạo ra các sóng xung kích lan truyền xuống mặt đất, tạo ra các vụ nổ và rung chuyển cho người dân trong khu vực.

NASA cho biết vào thời điểm cực đại, quả cầu lửa sáng gấp 10 lần trăng tròn.

Bill Cooke, lãnh đạo Văn phòng Môi trường Meteoroid của NASA tại Trung tâm Chuyến bay Vũ trụ Marshall ở Huntsville, Alabama, cho biết: "Đây là một trong những sự kiện đẹp hơn mà tôi đã thấy trong dữ liệu GLM (công cụ thu hình ảnh từ vệ tinh)."

theo Tiền Phong