Nàng dâu 9x cảm thấy... may mắn dù là F0, nghe xong lý do ai cũng phải trầm trồ

Ngân Hà |
Nàng dâu 9x cảm thấy... may mắn dù là F0, nghe xong lý do ai cũng phải trầm trồ
Nàng dâu 9x cảm thấy... may mắn dù là F0, nghe xong lý do ai cũng phải trầm trồ

Dù không may bị mắc Covid-19 phải cách ly, điều trị tại nhà, cô gái trẻ vẫn cho hay bản thân cảm thấy vô cùng may mắn vì nhận được sự chăm sóc ân cần từ mẹ chồng.

Chuyện nàng dâu F0 vẫn cảm thấy mình vô cùng may mắn

Dù ở bất kỳ thời đại nào, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vẫn luôn là câu chuyện muôn thuở với rất nhiều vấn đề lớn nhỏ, khó nói. 

Đôi khi chúng ta vẫn bắt gặp những câu chuyện xích mích giữa mẹ chồng - nàng dâu. Điều đó ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của những cô gái chuẩn bị lên xe hoa hay các nàng dâu mới.

Tuy nhiên, trong đời vẫn có rất nhiều câu chuyện về mối quan hệ này khiến người ta phải trầm trồ, ước ao mãi không thôi.

Câu chuyện mà Lê Phương (28 tuổi) hiện đang là nhân viên văn phòng tại Quảng Ninh chia sẻ mới đây là một ví dụ. 

Trên một hội nhóm dành cho các chị em vào giãi bày chuyện mẹ chồng, nàng dâu, Lê Phương hạnh phúc chia sẻ câu chuyện của mình: 

"Mình tính đến hôm nay đã là ngày thứ 8 là F0, test 1 vạch rồi nên mình mới báo với mẹ chồng, và dặn mẹ để mình xuống ăn cơm cũng được, mẹ đỡ phải vất vả cơm bưng nước rót lên tận cửa phòng, mà mẹ chồng vẫn bảo: 

"Cố gắng nghỉ ngơi, kiêng thêm vài hôm nữa cho khoẻ hẳn hẵng xuống làm gì thì làm, lỡ sau này hậu Covid khổ con ạ". 

Mỗi ngày 3 bữa mẹ lo cơm nước thịnh soạn cho mình, bảo phải gắng ăn đủ chất để nhanh khỏi bệnh, hoa quả, thuốc thang mua đủ cả sợ mình không ăn nên lúc nào cũng nhắc phải ăn nhiều cho nhanh khoẻ lại."

Nàng dâu 9x cảm thấy...may mắn dù là F0, nghe xong lý do ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 1.
Nàng dâu 9x cảm thấy...may mắn dù là F0, nghe xong lý do ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 2.

Chị em xuýt xoa khi nghe chị Lê Phương khoe mẹ chồng số 1 của mình

Dù đang là bệnh nhân Covid nhưng Lê Phương vẫn cảm thấy bản thân vô cùng may mắn vì được mẹ chồng yêu thương, chăm sóc vô cùng tận tình, chu đáo.

Thậm chí sau khi âm tính trở lại, nàng dâu 9x vẫn được mẹ chồng "đặc cách" tiếp tục nằm nghỉ ngơi, không phải động tay động chân vào bất cứ việc gì để sức khoẻ hồi phục.

Đi kèm với câu chuyện, nàng dâu Quảng Ninh không quên chia sẻ những mâm cơm được bày biện tươm tất, ngon lành mà mẹ chồng hôm nào cũng chuẩn bị và mang lên tận phòng cho cô.

Qua lời kể của Lê Phương, hội chị em được phen xuýt xoa và thầm ao ước gặp được người mẹ chồng tâm lý, tình cảm đến vậy.

Mẹ chồng đều đặn mỗi ngày đều soạn mâm cơm tẩm bổ cho con dâu và bưng lên tận cửa phòng

Lấy chồng "lãi" nhất là gặp được mẹ chồng tâm lý

Theo Lê Phương, không chỉ lúc con dâu ốm mà thường ngày mẹ cô cũng chăm lo cho con dâu từng chút một. 

Đến mức mẹ đẻ của Phương cũng cảm thấy xúc động vì con gái mình gặp được người mẹ chồng quá tuyệt vời.

Thậm chí, chồng của cô nhiều lần cũng ghen tỵ ra mặt vì mẹ chồng quá nuông chiều, ưu tiên con dâu hơn cả con trai và luôn bênh con dâu "chằm chặp".

"Vợ chồng mình cưới nhau từ đầu năm 2019 đến nay, chồng mình là con trai một nên hai vợ chồng ở chung với bố mẹ chồng. Mẹ vẫn còn trẻ lắm, chưa đến 50 tuổi.

Thường ngày việc nhà bố mẹ chồng mình cũng lo hết rồi, không chỉ lúc con dâu ốm mà bình thường thì mẹ chồng mình vẫn nhẹ nhàng, chu đáo như thế, cơm nước luôn lo lắng làm sao cho tươm tất cho các con.

Mỗi khi mình cảm cúm hay người hơi không được khoẻ, mẹ đã vội vàng nấu cháo rồi làm mấy món bổ dưỡng bắt mình ăn. Giờ F0 khỏi rồi mẹ vẫn bắt ở nhà, chưa cho đi đâu vì sợ hậu covid sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài.

Bình thường mỗi buổi sáng mình đi làm, mẹ sẽ luộc 2 quả trứng gà hoặc nấu đồ ăn sáng treo sẵn vào xe vì sợ mình hay lười ăn sáng mà bỏ bữa, mình hay kể với mẹ đẻ về mẹ chồng mà mẹ đẻ mình cũng phải thừa nhận với mình là "tốt số hơn bố giàu" - Lê Phương tâm sự.

Nàng dâu 9x cảm thấy...may mắn dù là F0, nghe xong lý do ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 4.

Lê Phương cảm thấy mình vô cùng hạnh phúc và may mắn vì được làm con dâu của mẹ chồng tâm lý, tình cảm

Nàng dâu Quảng Ninh cũng cho hay, sau trận ốm lần này, cô càng thêm thương yêu mẹ chồng và sẽ ghi nhớ sự chăm sóc ân cần của mẹ để sau này càng hiếu thảo với bố mẹ chồng hơn.

Trong cuộc sống, không ít người vẫn quan ngại mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Tuy nhiên, xã hội ngày càng hiện đại, mối quan này cũng không còn khắt khe như xưa. 

Mẹ chồng suy nghĩ thoải mái, thậm chí yêu thương, chiều chuộng con dâu hơn cả con ruột mình như "mẹ chồng quốc dân" của nàng dâu Quảng Ninh chính là một minh chứng.