Grab tăng giá cước, tài xế nói gì?

Song Tử |
Grab tăng giá cước, tài xế nói gì?
Grab tăng giá cước, tài xế nói gì?

Nhiều tài xế cho biết chính sách mới của Grab cũng sẽ phần nào giúp cải thiện thu nhập khi giá xăng tăng cao và dịch bệnh bắt đầu bùng phát trở lại.

Grab Việt Nam vừa đưa ra thông báo tới các đối tác tài xế trên toàn quốc về việc điều chỉnh cước phí. Theo đó, với dịch vụ gọi xe ôtô GrabCar, giá cước tối thiểu cho 2km đầu tiên là 29.000 đồng/km, những kilomet tiếp theo 10.000 đồng/km.

Dịch vụ GrabBike được điều chỉnh ở TP.HCM ở mức giá tối thiểu cho 2km đầu tiên là 12.500 đồng, ở Hà Nội là 13.500 đồng. Giá cước cho những kilomet tiếp theo là 4.300 đồng/km.

Ngoài ra, dịch vụ giao hàng GrabExpress siêu tốc tại TP.HCM, Hà Nội và 19 tỉnh thành khác cũng được điều chỉnh lên mức 16.000 đồng cho 2 km đầu tiên và 5.500 đồng mỗi km tiếp theo.Như vậy, tất cả dịch vụ của Grab đã tăng khoảng 2.000 - 3.000 đồng/km so với bảng giá năm 2020.

Grab tăng giá cước, tài xế nói gì? - Ảnh 1.

Grab cho biết việc điều chỉnh giá cước sẽ bắt đầu từ ngày 10/3/2022. Theo đại diện công ty này, việc điều chỉnh giá cước sẽ giúp bù đắp một phần chi phí vận hành của đối tác tài xế để họ có thêm cơ hội thu nhập, đồng thời khuyến khích đối tác hoạt động tích cực và phục vụ người dùng tốt hơn.

Nhiều tài xế cũng cho rằng giá xăng tăng thời gian quan đã ảnh hưởng khá nhiều đến tình hình thu nhập. "Việc giá xăng tăng mạnh gần đây ảnh hưởng rất nhiều đối với phía tài xế. Có một số anh, em tôi biết chạy một ngày được có 200.000 đồng nhưng trừ hết chi phí ăn uống, xăng thì còn không bao nhiêu.

Cá nhân tôi khi trước đây mỗi ngày đều đổ 50.000 đồng xăng nhưng giờ thì phải chi ra 80.000 đồng đến 100.000 đồng tiền xăng để chạy hàng ngày", anh Nguyễn Minh Đức, tài xế ngụ quận 7, TP.HCM cho biết.

Theo anh Trần Hoàng Kiếm, người có hơn 4 năm chạy xe ôm công nghệ, việc xăng tăng đã trở thành vấn đề gây khó khăn chung cho mọi người. Vì thế, một số tài xế bị phát cuốc xa cách 2-3 km cũng dễ bị nản hơn so với trước.

Grab tăng giá cước, tài xế nói gì? - Ảnh 2.

Trước thông tin điều chỉnh giá cước của Grab, nhiều tài xế tỏ ra vui mừng vì phần nào giúp cải thiện thu nhập khi giá xăng tăng cao và dịch bệnh bắt đầu bùng phát trở lại.

"Nhìn chung, Grab tăng giá cước nhưng không nhiều chỉ khoảng 2.000 - 3.000 đồng tùy vào dịch vụ. Tuy nhiên, có đỡ hơn không, chi phí đó cũng phần nào bù vào tiền xăng tăng cao", Nguyễn Vinh, tài xế công nghệ ở quận Phú Nhuận nói.

Trong khi đó, Thạch Hùng, một tài xế công nghệ sinh năm 1996 cho biết cũng rất mong chờ chính sách mới của Grab đi vào hoạt động và được người dùng ủng hộ. Cách làm này vừa có thể giúp tài xế duy trì ổn định thu nhập và nâng cao chất lượng phục vụ cho khách hàng.

Tuy nhiên, việc thay đổi giá cước của Grab cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng và mức độ cạnh tranh cũng sẽ có sự chênh lệch về giá đối với những dịch vụ khác.

theo Nhịp sống kinh tế