Chỉ 200.000 đồng, cứu chiếc tủ tưởng vứt đi thành thứ trending cả trăm nghìn người thích

Thu Phương |

Đừng vội bỏ đi những vật dụng đã cũ, tưởng chừng như không thể sử dụng được nữa, vì sẽ có cách làm mới chúng thành phiên bản xịn xò hơn ngay đây.

Thời gian gần đây, với sự phổ cập của mạng xã hội đặc biệt là Tiktok, rất nhiều mẹo hay ho được chia sẻ và nhận được sự quan tâm lớn trên nền tảng này.

Một trong số đó chính là cách tái chế, làm mới đồ vật cũ trong nhà của bạn.

Mới đây, một video Tiktok hướng dẫn về cách hô biến chiếc tủ cũ thành phiên bản mây tre đan cực trendy và xịn xò đã thu hút hơn 100 nghìn lượt xem và hàng chục nghìn lượt yêu thích.

Chiếc tủ gỗ ép ngót nghét đã gần chục năm, cũ kỹ, lỗi thời trở nên hoàn toàn như mới chỉ bằng một số bước đơn giản. Điều đáng nói hơn ở đây, là chi phí cho cuộc “trùng tu” này chưa đến 200.000 đồng.

Video hướng dẫn hô biến chiếc tủ cũ thành phiên bản mây tre đan xịn xò chỉ với 200.000 nhận được sự quan tâm lớn. (Video nguồn Tiktok nhân vật).

Tái chế những đồ vật cũ không còn là điều mới, nhất là khi càng ngày chúng ta càng ý thức rõ hơn về vấn đề bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, điều này còn giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể thay vì sắm đồ mới.

Không chỉ có tủ, nhờ óc sáng tạo và bàn tay khéo léo, tất cả những đồ vật quen thuộc xung quanh ngôi nhà của bạn từ bàn, ghế, gương hay giường,… đều có thể làm mới lại bằng nhiều cách khác nhau. Những nguyên liệu được ưa chuộng, dễ sử dụng có thể kể tới như giấy dán tường, vải, mây tre đan,...

Tùу theo sở thích riêng và рhоng cách muốn thể hiện thì bạn có thể chọn màu sắc, họa tiết sao cho phù hợp.

Dưới đây là một số gợi ý về làm mới các vật dụng, nội thất trong ngôi nhà bạn.

1. Làm mới gương

Một thời gian, trào lưu hô biến chiếc gương nhàm chán trở thành một phiên bản mới cực sành điệu rầm rộ khắp nơi, đặc biệt là với các bạn trẻ.

Với nguyên liệu chỉ cần có keo bọt nở (foam) với giá thành chỉ dưới 100.000 đồng, kết hợp cùng một chút sự khéo tay thì bạn đã có thể biến chiếc gương tưởng chừng như đơn điệu nhà mình thành phiên bản "gương mây bồng bềnh".

Thành quả chiếc gương hoàn toàn mới trông thật đặc sắc, mới lạ. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh sử dụng keo bọt biển để có chiếc gương mây bồng bềnh như trên, mây tre đan hay giấy dán cũng được coi là một lựa chọn tốt nếu như bạn đang có ý định làm mới chiếc gương nhà mình.

Gương có trang trí mây tre đan sẽ phù hợp với những căn nhà có phong cách thiên nhiên, cổ điển hơn. Còn các loại gương chỉ dùng giấy gián sẽ đem lại cảm giác đơn giản, tinh tế.

Làm mới chiếc gương bằng mây tre đan cũng là một ý tưởng thông minh, đưa hơi thở thiên nhiên vào ngôi nha quà chiếc gương của bạn. (Ảnh minh họa)

Chỉ 200.000 đồng, cứu chiếc tủ tưởng vứt đi thành thứ trending cả trăm nghìn người thích - Ảnh 4.

Chỉ bằng giấy dán đơn giản, bạn có nhận ra đây là cùng 1 chiếc gương không? (Ảnh minh họa)

2. Làm mới bàn ghế

Bàn ghế chắc hẳn là một đồ nội thất mà hầu hết mọi gia đình đều có.

Đối với bàn ghế gỗ, bạn có thể sơn lại một nước sơn mới, một màu sắc mới, chỉ cần như vậy cũng đã đủ chúng trở thành một phiên bản hoàn toàn khác.

Ngoài ra, với những loại bàn, ghế khó xử lí hơn như bàn kính hay ghế sofa, bạn có thể cách điệu chúng bằng việc thêm một vài chi tiết nhỏ để chúng có điểm nhấn và trông mới lạ hơn.

Chỉ 200.000 đồng, cứu chiếc tủ tưởng vứt đi thành thứ trending cả trăm nghìn người thích - Ảnh 5.

Chiếc ghế gỗ sau khi được làm mới trông đã bắt mắt hơn rất nhiều, phải không? (Ảnh minh họa)

Chỉ 200.000 đồng, cứu chiếc tủ tưởng vứt đi thành thứ trending cả trăm nghìn người thích - Ảnh 6.

Chỉ cần đổi màu sơn và màu da bọc, thêm phụ kiện đồng màu, chiếc sofa như thay đổi diện mạo hoàn toàn mới. (Ảnh minh họa)

3. Làm mới tủ, kệ

Với chiếc tủ hay những chiếc kệ, bạn còn có thể thay đổi một chút về kết cấu các phần của chúng cho phù hợp với mục đích sử dụng đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ.

Chỉ 200.000 đồng, cứu chiếc tủ tưởng vứt đi thành thứ trending cả trăm nghìn người thích - Ảnh 7.

Bên cạnh sơn lại, phần thêm 1 cách tủ nhỏ bên dưới cũng làm cho chiếc tủ trông tinh tế hơn. (Ảnh minh họa)

Chỉ 200.000 đồng, cứu chiếc tủ tưởng vứt đi thành thứ trending cả trăm nghìn người thích - Ảnh 8.

Chiếc tủ trang điểm phiên bản có phần hơi lỗi thời nhưng khi được bỏ đi phần gương truyền thống và trang trí lại thì đúng là không nhận ra. (Ảnh minh họa)

Chỉ 200.000 đồng, cứu chiếc tủ tưởng vứt đi thành thứ trending cả trăm nghìn người thích - Ảnh 9.

Trang trí lại chiếc tủ trông thật bắt mắt. (Ảnh minh họa)

Điều quan trọng khi làm mới nội thất trong nhà bạn chính là nằm ở ý tưởng. Bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn vật liệu, dụng cụ sao cho phù hợp với nội thất nhà mình.

Xác định được rõ ý tưởng, chuẩn bị những vật dụng cần thiết và ngay sau đó là bắt tay vào làm ngay thôi.