Kỳ lạ gà chọi đẻ 7 quả trứng một ngày, dân nóng ruột giục đi siêu âm

Quốc Hưng |

Mấy ngày nay, người dân Bắc Giang xôn xao về con gà mái chọi nhà bà Nguyễn Thị Tâm ở thôn Mỹ Cầu, xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang liên tiếp đẻ nhiều lần trong ngày. Đỉnh điểm có ngày đẻ liền 7 quả trứng.

Kỳ lạ gà chọi đẻ 7 quả trứng một ngày, dân nóng ruột giục đi siêu âm - Ảnh 1.

Bà Tâm cho hay, mấy ngày qua, gà liên tiếp đẻ nhiều trứng một ngày, ngày đẻ nhiều nhất 7 quả. Sự việc khiến nhiều người không khỏi tò mò, thích thú.

Kỳ lạ gà chọi đẻ 7 quả trứng một ngày, dân nóng ruột giục đi siêu âm - Ảnh 2.

Gà mái chọi có lông màu đen chấm mơ (gà ô mơ), trọng lượng khoảng 1,7 kg, được nuôi nhốt cùng 2 con gà trống thiến. Hằng ngày, bà Tâm chỉ cho ăn cơm, rau xanh, không dùng cám công nghiệp.

Kỳ lạ gà chọi đẻ 7 quả trứng một ngày, dân nóng ruột giục đi siêu âm - Ảnh 4.

Bà Tâm cho biết, ba tháng trước gà bắt đầu đẻ trứng, mỗi ngày chỉ đẻ một quả. Nhưng từ ngày 25/2, gà đẻ nhiều trứng mỗi ngày.

Kỳ lạ gà chọi đẻ 7 quả trứng một ngày, dân nóng ruột giục đi siêu âm - Ảnh 5.

Cháu gái bà Tâm thích thú khi liên tiếp thấy gà đẻ trứng.

Kỳ lạ gà chọi đẻ 7 quả trứng một ngày, dân nóng ruột giục đi siêu âm - Ảnh 6.

Ngày 26/2, gà tiếp tục đẻ 4 quả. Đến ngày 27/2, đẻ liền 7 quả. Thấy kỳ lạ, bà Tâm lấy bút ghi thời gian gà đẻ lên từng quả trứng. Theo đó, quả thứ nhất gà đẻ vào lúc 10 giờ 16 phút; quả thứ 2 lúc 10 giờ 43 phút; quả thứ 3 lúc 12 giờ 38 phút; quả thứ 4 lúc 13 giờ 15 phút; quả thứ 5 lúc 13 giờ 55 phút; quả thứ 6 lúc 14 giờ 2 phút và quả thứ 7 vào thời điểm 16 giờ. Ngày 28/2, đến thời điểm 17h, gà đẻ được 3 trứng.

Kỳ lạ gà chọi đẻ 7 quả trứng một ngày, dân nóng ruột giục đi siêu âm - Ảnh 7.

Tổng cộng trong 4 ngày, gà nhà bà Tâm đẻ được 17 trứng. Bà kể, hôm trước, bà đem 2 quả rang cơm cho các cháu ăn. Quả nào cũng nhiều lòng đỏ, vàng ươm. Các cháu ăn khen ngon, rất thích.

Kỳ lạ gà chọi đẻ 7 quả trứng một ngày, dân nóng ruột giục đi siêu âm - Ảnh 8.

Nghe tin lạ, nhiều người dân kéo đến xem gà nhà bà Tâm đẻ trứng. "Cứ mở cổng là có hàng chục người vào xem, nhiều lúc tôi phải bảo họ về để gà còn đẻ. Có bà hàng xóm còn mang 10 trứng sang bảo tôi đổi cho 1 quả", bà Tâm cho hay.

Kỳ lạ gà chọi đẻ 7 quả trứng một ngày, dân nóng ruột giục đi siêu âm - Ảnh 10.

Bà Phan Thị Lưu (bên trái), người cùng xóm nuôi gà đẻ trứng nhiều năm. Bà từng nuôi rất nhiều giống gà khác nhau, từ gà mía, gà tre, gà ác và gà chọi nhưng cũng bao giờ chứng kiến điều kỳ lạ như vậy. "Mấy chục năm nuôi gà đẻ trứng, lần duy nhất tôi cũng chỉ thấy con gà mía 1 ngày đẻ 2 trứng", bà Lưu cho hay.

Kỳ lạ gà chọi đẻ 7 quả trứng một ngày, dân nóng ruột giục đi siêu âm - Ảnh 11.

Bà Lưu tò mò kiểm tra trứng xem có điều gì khác biệt.

Kỳ lạ gà chọi đẻ 7 quả trứng một ngày, dân nóng ruột giục đi siêu âm - Ảnh 12.

Khi nghe tin gà đẻ nhiều trứng một ngày, ngày nào, anh Nguyễn Cao Cường, người cùng xóm, cũng 4 -5 lần chạy sang nhà bà Tâm xem. Đến ngày thứ 4 anh cũng chưa hết ngạc nhiên, thích thú. Anh lên mạng tìm hiểu cũng chỉ thấy gà đẻ được 2 trứng một ngày.

Kỳ lạ gà chọi đẻ 7 quả trứng một ngày, dân nóng ruột giục đi siêu âm - Ảnh 13.

Cổng nhà bà Tâm luôn có nhiều người đến chờ xem gà đẻ. Có người chờ cả tiếng, sốt ruột bảo bà Tâm mang gà đi siêu âm xem còn trứng không.

Ông Lê Văn Dương, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang) cho biết, bình thường mỗi con gà chỉ đẻ được một quả trứng/ngày; cá biệt 2 quả trứng/ngày. Việc gà đẻ 7 quả trứng/ngày là rất hiếm gặp, khó xảy ra bởi để tạo thành một quả trứng hoàn chỉnh đòi hỏi phải có thời gian từ 18-20 tiếng.

Chi Cục đã cử người đến kiểm tra đặt máy điện thoại quay vào sáng 28/2 nhưng cả buổi sáng, gà không đẻ quả nào. 14 h chiều 28/2, phóng viên đến nơi thì bà Tâm báo, gà vừa đẻ liên tiếp hai quả. Sau khi về, tối 28/2, phóng viên gọi lại thì bà Tâm báo, gà vừa đẻ thêm một quả.

Ông Dương cho hay, hôm nay, 1/3 sẽ tiếp tục cử cán bộ xuống kiểm tra.

theo Tiền Phong