Bé gái vẽ tranh như bộ phận 18+ của nam giới, Hiệu trưởng phải gọi cha mẹ lên làm việc, nghe giải nghĩa tranh mà hết hồn

DƯƠNG |

Trí tưởng tượng của trẻ em quả là quá khác biệt so với người lớn.

Những đứa trẻ thường được biết đến với khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, do đó phù hợp với những môn học có tính thẩm mỹ cao chẳng hạn như mỹ thuật. Đã có nhiều bức tranh của trẻ nhỏ khiến người lớn phải trầm trồ bởi ý tưởng đột phá và giá trị nghệ thuật rất cao.

Tuy nhiên, cũng có nhiều tác phẩm khiến phụ huynh và thầy cô mắt tròn mắt dẹt vì thông điệp đằng sau bức tranh quá khó hiểu, hoặc thậm chí là... vượt ngoài sức tưởng tượng.

Chuyện là gần đây, câu chuyện vẽ tranh của cô bé 5 tuổi đã nhận về hàng nghìn lượt thích và bàn luận trên mạng xã hội Trung Quốc.

Mẹ của bé cho hay, khi đang đi đón con ở trường Mẫu giáo, đích thân thầy hiệu trưởng đã đưa cho chị bức tranh con gái vẽ trong giờ Mỹ thuật. Vừa xem xong bức tranh, người mẹ không giấu được xấu hổ và kinh ngạc vì ở chính giữa bức tranh, hình dáng đồ vật được phác họa không khác gì bộ phận "nhạy cảm" của nam giới

Bé gái vẽ tranh như bộ phận 18+ của nam giới, Hiệu trưởng phải gọi cha mẹ lên làm việc, nghe giải nghĩa tranh mà hết hồn - Ảnh 2.

Người mẹ không giấu được xấu hổ với bức tranh của con gái 5 tuổi

Tối hôm đó, cha mẹ của cô bé đều bàn bạc thật kỹ để tìm hướng nói chuyện phù hợp với con gái. Sau đó trong cuộc họp gia đình, người mẹ nhẹ nhàng hỏi: "Này con gái, hãy nói cho bố mẹ biết về bức tranh của con ngày hôm nay".

Ban đầu cô bé tỏ thái độ rất yêu thích và tự hào về bức tranh của mình. Cô bé còn cho hay "Con đang vẽ về đồ vật mà chúng ta yêu thích nhất". Khỏi nói, sau đó cả gia đình đều rùng mình trước câu trả lời thành thật và có phần ngây thơ của cô nhóc.

Tuy nhiên, khi được người cha gặng hỏi cụ thể bé đã vẽ cái gì, câu trả lời của cô nhóc khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Hóa ra, cô bé chỉ đang cố gắng vẽ cái bánh nướng xốp đặt trên bàn ăn hàng ngày. Được biết đây là món ăn yêu thích của gia đình, thế nhưng với vài nét vẽ đơn giản thì ý nghĩa ban đầu của bức tranh đã bị thay đổi hoàn toàn.

Bé gái vẽ tranh như bộ phận 18+ của nam giới, Hiệu trưởng phải gọi cha mẹ lên làm việc, nghe giải nghĩa tranh mà hết hồn - Ảnh 4.

Hóa ra nguồn cảm hứng ban đầu cho bức tranh của cô bé 5 tuổi là những chiếc bánh xốp nướng đặt trên bàn.

Bé gái vẽ tranh như bộ phận 18+ của nam giới, Hiệu trưởng phải gọi cha mẹ lên làm việc, nghe giải nghĩa tranh mà hết hồn - Ảnh 5.

Bạn đánh giá bức tranh của cô bé xứng đáng được bao nhiêu điểm?

Thực tế, trẻ nhỏ có trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo phong phú, do đó khi người lớn muốn đánh giá tác phẩm của các em thì cần đặt mình vào góc nhìn của trẻ nhỏ. Khi cha mẹ kết nối với con thông qua các bức tranh hàng ngày thì có thể nhận ra tư duy của bé thật sự đáng ngạc nhiên đấy!

Nguồn: Zhihu

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC