Tiêu hủy 14 tấn lưỡi bò không đảm bảo ATTP, gây hại sức khỏe con người và môi trường

B.Loan |
Tiêu hủy 14 tấn lưỡi bò không đảm bảo ATTP, gây hại sức khỏe con người và môi trường
Tiêu hủy 14 tấn lưỡi bò không đảm bảo ATTP, gây hại sức khỏe con người và môi trường

Ngày 4/1, Tổng cục QLTT cho biết, hơn 14 tấn lưỡi bò tươi sống không đảm bảo về điều kiện ATTP vừa được tiêu hủy tại Lạng Sơn.

Cụ thể, Đội QLTT số 7 (Cục QLTT Lạng Sơn) thành lập Hội đồng xử lý tang vật là hàng hóa dễ hư hỏng gồm các cơ quan có liên quan để tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, gồm 14 tấn lưỡi bò là thực phẩm tươi sống, không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, gây hại sức khỏe con người.

Tiêu hủy 14 tấn lưỡi bò không đảm bảo ATTP, gây hại sức khỏe con người và môi trường - Ảnh 1.

Cận cảnh 14 tấn lưỡi bò không đảm bảo ATTP, gây hại sức khỏe con người và môi trường.

Hơn 14 tấn lưỡi bò này đã được cơ quan chức năng kịp thời phát hiện trong xe ô tô tải mang BKS 29H-768.63 vào ngày 25/11, khi xe này đang vận chuyển 700 thùng bìa cát tông có chữ nước ngoài (mỗi thùng có trọng lượng 20kg).

Số lưỡi bò tươi sống trên khá lớn nhưng không có bấy kỳ hóa đơn chứng từ nào chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có giấy kiểm định động vật, thú ý theo quy định. Sản phẩm cũng không có thông tin về thời gian sản xuất, thời hạn sử dụng và cũng không thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ.

Tiêu hủy 14 tấn lưỡi bò không đảm bảo ATTP, gây hại sức khỏe con người và môi trường - Ảnh 2.

Ước tính hơn 14 tấn lưỡi bò trên có giá trị hơn 2,2 tỷ đồng.

Ước tính số hàng trên có giá trị hơn 2,2 tỷ đồng.

Để đảm bảo vệ sinh môi tường, cũng như phòng, chống dịch bệnh liên quan, toàn bộ số lưỡi bò trên đã được cho xuống hố sâu, nghiền nát, rắc vôi bột sau đó lấp đất lên trên tại bãi rác thải Tân Lang, xã Bắc Việt, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

theo Gia đình và Xã hội