Nếu yêu thích làm vườn, học ngay cách pha chế muối giúp rau xanh mướt

Trúc Chi |

Muối ngoài việc sử dụng làm gia vị nấu ăn thì nó cũng có công dụng rất tốt trong việc bảo vệ vườn rau của bạn.

Diệt trừ sâu đốm lá

Nếu vườn rau không được chăm sóc kỹ sẽ thường xuất hiện sâu đốm lá. Khi bạn không kịp thời diệt sâu sẽ ảnh hưởng năng suất cũng như sự phát triển của cây trồng. Bạn sẽ thật bất ngờ khi căn bệnh tưởng như “khó chữa” này lại được chữa khỏi một cách đơn giản chỉ bằng muối.

Cách làm: Hòa tan 1 chén muối với 1 lít nước ấm. Sau đó, đổ vào bình phun, phun trực tiếp lên vùng sâu bệnh 2 ngày một lần là cây sẽ nhanh chóng được hồi phục.

Một nhúm muối có thể diệt cỏ dại

Muối là một gia vị không thể thiếu trong nấu ăn nhưng khi làm vườn bạn cũng không nên bỏ qua, bởi muối có tác dụng diệt cỏ dại.

Cách làm: Pha nước muối giấm theo tỷ lệ, 1 lít nước, 5 thìa giấm, 2 thìa muối và phun trực tiếp lên bề mặt đất có thể hạn chế được tình trạng cỏ dại mọc trong vườn.

Khu vườn nhà bạn chắc chắn sẽ sạch bóng mà không cần mất nhiều thời gian dọn cỏ, dọn vườn. Tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng cách này một thời gian ngắn khi đất nghỉ.

Nếu yêu thích làm vườn, học ngay cách pha chế muối giúp rau xanh mướt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Ngăn chặn kiến

Kiến luôn là loài vật trung gian mang mầm mống sâu bệnh, rệp đến khu vườn của bạn. Và, kiến cũng là kẻ thù không đội trời chung với giun đất.

Cách làm: Theo dõi những vùng, những khoảng diện tích hay bị kiến tấn công để rắc muối để ngăn chặn chúng ghé thăm vườn rau sạch nhà mình.

Diệt ốc sên hiệu quả

Khi vào mùa mưa khu vườn nhà bạn bắt đầu xuất hiện ốc sên. Chúng thường ăn các loại lá non mềm. Để tiêu diệt ốc sên ở vườn bạn chỉ cần làm theo những bước sau.

Cách làm: Bạn có thể dùng muối hạt rắc lên đất khiến ốc sên không thể bò vào ăn rau. Nếu nhìn thấy ốc sên bạn có thể rắc trực tiếp lên chúng để tiêu diệt chúng một cách nhanh gọn.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN