Bí quyết thắng nước hàng không đắng, kho thịt lên màu đẹp

Việt Hương (T/h) |

Nước hàng là một trong những gia vị không thể thiếu khi nấu cá kho, thịt kho. Thắng nước hàng đẹp giúp món ăn có vị ngọt tự nhiên, có màu hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Đường phèn hoặc đường trắng

- Nước

Cách làm:

- Cho một ít nước vào nồi, sau đó đổ lượng đường phèn vừa phải vào. Để lửa vừa phải để nước hàng không bị cháy và vón.

- Lúc này nước đường bắt đầu ngả sang màu hơi vàng và nổi lên các bọt lớn cho đến khi chuyển sang màu caramen (màu cánh gián). Lúc này có thể tắt lửa.

- Dùng nhiệt độ vẫn còn nóng ở chảo tiếp tục đảo để đường không bị khét, mùi thơm và không đắng.

Bí quyết thắng nước hàng không đắng, kho thịt lên màu đẹp - Ảnh 1.

- Sau khi tắt bếp và đảo thêm khoảng 1 phút thì đổ vào một lượng nước sôi thích hợp vào. Lưu ý, không cho nước lạnh vào sẽ làm đường bị cứng lại.

- Sau khi cho nước nóng vào, tiếp tục vặn lửa vừa và nhỏ để đun, lúc này nước đường sôi và sẽ nổi nhiều bọt lớn, dùng thìa đảo đều tay cho đến khi hết bọt hoàn toàn và có màu đỏ sẫm là được. Lúc này nước hàng đã sẵn sàng, tắt bếp.

Bí quyết thắng nước hàng không đắng, kho thịt lên màu đẹp - Ảnh 3.

- Nước hàng để nguội và để dùng kho thịt, cá lên màu rất đẹp.

Bí quyết thắng nước hàng không đắng, kho thịt lên màu đẹp - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại