Mẹo đuổi muỗi ra khỏi nhà hiệu quả mà không tốn một xu tiền phun thuốc

Thế Hiệp (Tổng Hợp) |
Mẹo đuổi muỗi ra khỏi nhà hiệu quả mà không tốn một xu tiền phun thuốc
Mẹo đuổi muỗi ra khỏi nhà hiệu quả mà không tốn một xu tiền phun thuốc
Mẹo đuổi muỗi cực hiệu quả

Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà, và thêm một chút khéo léo bất kỳ ai cũng có thể tự làm bẫy bắt muỗi.

Muỗi là loài vô cùng nguy hiểm, chúng gây dịch bệnh Zika mà còn gây ra sốt xuất huyết và những bệnh nguy hiểm khác. Chúng xuất hiện ở khắp nọi nơi, trong các ngóc ngách mỗi gia đình , đặc biệt là vào những ngày trời mưa gió, ẩm ướt.

Để tiêu diệt muỗi, nhiều người đã thử bằng hương muỗi, những hóa chất chuyên dụng… Tuy nhiên hiệu quả không cao mà còn có mùi rất khó chịu, hóa chất độc hại. Chỉ bằng những nguyên liệu dễ kiếm trong nhà, bạn có thể khiến muỗi không còn trong nhà mình.

Mẹo đuổi muỗi ra khỏi nhà hiệu quả mà không tốn một xu tiền phun thuốc - Ảnh 1.

Cách làm bẫy muỗi đơn giản mà hiệu quả

Chuẩn bị:

1 chai nhựa cũ loại 2 lít

50g đường nâu (nếu không có đường nâu có thể thay bằng đường cát trắng)

5g men nở (hoặc baking soda)

Nước ấm

Dao, băng dính

Mẹo đuổi muỗi ra khỏi nhà hiệu quả mà không tốn một xu tiền phun thuốc - Ảnh 2.

Cách làm:

Bước đầu tiên, chị em rửa sạch chai nhựa rồi cắt rời khoảng 1/3 phần đầu chai. Sau đó hòa tan hỗn hợp gồm 200ml nước ấm, đường nâu, khuấy cho đường tan hoàn toàn rồi đổ vào phần thân dưới của chai. Khi hỗn hợp trên đã nguội bớt, cho thêm men nở hoặc muối nở (baking soda) vào và không cần khuấy đều.

Phần thân trên đã cắt sẵn bạn úp ngược phần có nắp xuống dưới sao cho vừa khít thân dưới, tạo thành một cái phễu. Để chắc chắn bạn nên sử dụng băng dính cố định lại.

Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp vào chai nhựa và đặt vào những nơi ẩm ướt hoặc vị trí mà muỗi hay lui tới trong nhà.

Mẹo đuổi muỗi ra khỏi nhà hiệu quả mà không tốn một xu tiền phun thuốc - Ảnh 3.

Để thu hút muỗi hơn, bạn có thể dán băng dính đen hoặc giấy đen xung quanh chai nhựa, muỗi rất dễ bị “dụ” bởi màu tối. Với chiếc bẫy này có thể sự dụng dài ngày trong vòng 1 tháng mới phải thay thế, chiếc bẫy này rất hiệu quả bởi khi muỗi đã chui vào trong chai nhựa sẽ khó có thể thoát ra được và chi phí để làm chiếc bẫy này cực kỳ rẻ, vừa an toàn cho mọi người, không gây mùi khó chịu.

Cách đuổi muỗi an toàn bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi chứa rất nhiều tinh dầu, thường được dùng để chữa ho, giảm cân, trị hôi miệng, nấu nước gội đầu, làm nước trà, khử mùi, đuổi muỗi, côn trùng… Cách đuổi muỗi tại nhà bằng vỏ bưởi không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn an toàn, không độc hại với sức khỏe .

Mẹo đuổi muỗi ra khỏi nhà hiệu quả mà không tốn một xu tiền phun thuốc - Ảnh 4.

Vỏ bưởi chứa rất nhiều tinh dầu

Trước tiên vỏ bưởi đem phơi khô, sau đó cho vào trong một túi lưới. Đặt túi lưới chứa vỏ bưởi khô treo ở các ô cửa, những ngóc ngách mà muỗi thường tới. Hoặc Lấy một lượng vỏ bưởi khô vừa đủ, đốt để tạo khói hương. Mùi hương tạo ra khi đốt vỏ bưởi khô sẽ giúp nhà của bạn có hương thơm tự nhiên đồng thời phòng ngừa, đuổi các loại muỗi và côn trùng như ruồi, gián…

Lưu ý: Không nên đốt quá nhiều vỏ bưởi vì dễ gây ngạt.

Cách đuổi muỗi, phòng côn trùng tại nhà hiệu quả với sả

Ngoài vai trò là một gia vị trong bếp, sả còn được sử dụng để làm đẹp, khử mùi hôi và đuổi muỗi trong phòng ngủ. Mùi hương của sả khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu nhưng lại làm cho những loài côn trùng như ruồi, muỗi, gián rất khó chịu.

Mẹo đuổi muỗi ra khỏi nhà hiệu quả mà không tốn một xu tiền phun thuốc - Ảnh 5.

Mùi hương của sả sẽ ngăn muỗi, côn trùng vào nhà.

Để đuổi muỗi trong nhà, phòng ngủ bằng sả, bạn có thể lấy vài nhánh sả còn gốc, cắt ngắn còn khoảng 15cm rồi đem cắm vào cốc nước sạch. Sau một thời gian, các nhánh sả sẽ ra rễ, có lá và tiết ra tinh dầu rất thơm. Mùi hương của sả sẽ giúp bạn ngăn muỗi, côn trùng vào nhà.

Ngoài ra bạn có thể lấy mấy củ sả tươi, rửa sạch, đập dập phần gốc rồi treo lên góc phòng. Khi sả khô lại và không còn tỏa mùi hương nữa, bạn chỉ việc bỏ đi và thay bằng bó khác.


theo Người Đưa Tin