Sắp xếp 8 chữ cái thành từ tiếng Việt có nghĩa, khán giả đoán đúng nhận ngay 10 điểm về chỗ

Bob V |
Sắp xếp 8 chữ cái thành từ tiếng Việt có nghĩa, khán giả đoán đúng nhận ngay 10 điểm về chỗ
Sắp xếp 8 chữ cái thành từ tiếng Việt có nghĩa, khán giả đoán đúng nhận ngay 10 điểm về chỗ

Câu hỏi tiếng Việt này dễ như chơi, vài giây suy nghĩ là ra đáp án ngay!

Vua Tiếng Việt hiện là gameshow nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả bởi tính mới lạ và độc đáo. Hơn thế nữa, thông qua chương trình, khán giả trau dồi được cho bản thân thêm nhiều vốn liếng tiếng Việt, được làm quen hay hiểu rõ các từ ngữ mình chưa biết hay ít sử dụng.

Một trong những dạng thử thách khiến người chơi "đau não" có thể kể đến các câu hỏi sắp xếp trật tự các chữ cái để cho ra một từ có nghĩa. Mới đây, trong tập thi phát sóng ngày 19/11/2021, một câu hỏi có dạng như trên khiến dân tình chia sẻ rầm rộ. Theo đó, các chữ cái mà người chơi phải sắp xếp là: g/đ/ồ/c/B/ố/n.

Sắp xếp 8 chữ cái thành từ tiếng Việt có nghĩa, khán giả đoán đúng nhận ngay 10 điểm về chỗ - Ảnh 1.

Thắng Cuội, người chơi từng được khá nhiều dân mạng quen mặt với các clip viral đã cho ra ngay đáp án chỉ sau vài giây suy nghĩ, tất nhiên, đáp án này cũng đã được MC Xuân Bắc công nhận. Theo đó, câu trả lời đúng là BỐC ĐỒNG.

Bốc đồng trong từ điển tiếng Việt được định nghĩa là một động từ, cũng là một khẩu ngữ. Từ này dùng để chỉ việc đột nhiên hăng lên một cách quá mức trong chốc lát (tựa như người lên đồng).

Ví dụ: Tính bốc đồng, ăn nói bốc đồng.

Hay cụ thể hơn bốc đồng ở đây chính là việc hành động ít hoặc không suy tính trước, thường dựa trên những ý tưởng vừa mới nảy ra mà không cần biết hậu quả. Các hành vi bốc đồng thường có xu hướng mang lại nhiều rủi ro, gây ra những hậu quả không mong muốn.

Cũng trong tập thi này, một thử thách ghép từ khác khiến người chơi là một người nước ngoài phải "ong não". Chương trình đưa cho người này gợi ý gồm những chữ cái: M/ặ/đ/t/í/c. Dù đã được MC Xuân Bắc gợi ý rằng: "Người ta thường nói dốt như cái gì?" nhưng anh chàng vẫn không thể đưa ra được đáp án.

Sắp xếp 8 chữ cái thành từ tiếng Việt có nghĩa, khán giả đoán đúng nhận ngay 10 điểm về chỗ - Ảnh 2.

Dẫu vậy, nhiều khán giả cũng thông cảm cho anh chàng này vì đây là một câu đố không hề dễ ngay với cả người Việt Nam. Chỉ cần sai một chút là nghĩa sẽ "đi chơi xa" lắm.

Đáp án của thử thách này chính là: MÍT ĐẶC.

Mít đặc trong tiếng Việt là một tính từ chỉ việc hoàn toàn không hiểu biết gì hoặc không thông minh.

Ví dụ: mít đặc về môn toán, cờ vua thì nó mít đặc, trông mặt cũng được nhưng đầu óc thì mít đặc.

theo Doanh Nghiệp Tiếp Thị