Nghiện mua sắm tới mức bị trầm cảm, người phụ nữ đặt mua 1 tấn gạo cho đỡ chán

ĐỨC 2 XÍCH |

Theo đó, người phụ nữ này bỗng nhiên trở nên khác lạ sau khi con gái đi học nội trú xa nhà.

Bà Tôn, 41 tuổi, là một người phụ nữ nội trợ truyền thống, chỉ loanh quanh trong nhà từ khi đẻ con gái tới giờ. Thế nhưng mọi thứ bỗng chốc thay đổi vào tháng 9 năm ngoái, sau khi con vào học trường cấp ba nội trú, cuộc sống của bà Tôn bỗng nhiên thay đổi một cách chóng mặt.

"Tôi không cần phải nghĩ sáng ăn gì, tối ăn gì cho cả nhà. Không cần đưa đón con đi học. Không cần ngồi học cùng con mỗi tối. Đi mua sắm từ sáng đến tối cũng được. Tụ tập bạn bè nửa đêm về cũng không sao", bà Tôn kể hôm 11/11.

Tháng đầu tiên sau khi con gái vào học nội trú, bà tiêu 40.000 NDT (141 triệu VNĐ), tháng thứ hai nhiều hơn và cứ thế, có tháng lên tới 700 triệu VNĐ. Trước đó, mỗi tháng bà chỉ tiêu 20 triệu mỗi tháng cho việc ăn uống, sinh hoạt phí của gia đình.

Nghiện mua sắm tới mức bị trầm cảm, người phụ nữ đặt mua 1 tấn gạo cho đỡ chán - Ảnh 2.

Hình ảnh minh họa

Theo đó, bà Tôn cho biết mua nhiều nhất vẫn là quần áo và mỹ phẩm. Có lần bà mua 100 bao gạo, mỗi bao nặng 10 kg. Bà muốn giấu chồng con nên đã cất chúng trong ba căn hộ mà gia đình để trống.

Tính tình bà cũng thay đổi tới mức hay cáu gắt những chuyện không đâu, chỉ muốn nằm một chỗ và không hoạt động thể chất. Chồng và con gái đưa bà Tôn tới khám ở khoa tâm thần, bệnh viện số một thành phố Ninh Ba.

Tại đây, bác sĩ đã kết luận bà Tôn bị trầm cảm, nghiện mua sắm. Ông kê thuốc uống, đề nghị người nhà phối hợp điều trị, đồng thời yêu cầu bà Tôn giảm dần chi tiêu, ghi chép lịch sử mua bán, tìm hiểu các thú vui như thể dục thể thao, tăng cường tâm sự cùng mọi người xung quanh.

Sau vài tháng điều trị, bà Tôn cho hay đã cai được bệnh nghiện mua sắm, mỗi tháng chỉ tiêu khoảng 20.000 NDT (3.100 USD). Bà cũng học bơi thành công, thậm chí còn đi học nhiếp ảnh cùng bạn.

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC