Nhà tuyển dụng nữ hỏi: 'Nếu nhìn thấy tôi không mặc quần áo, bạn sẽ làm gì?', nam ứng viên từ chối trả lời nhưng lại được chọn

M416 |

Chuyện gì đã xảy ra ở đây?

Việc có một CV thật đẹp hay kho kinh nghiệm khổng lồ chưa chắc đã giúp bạn chinh phục được một buổi phỏng vấn xin việc thành công. Bởi hiện tại, nhiều nhà tuyển dụng có cách sàng lọc, lựa chọn ứng viên rất khác. Họ sẵn sàng nghĩ ra những câu hỏi hoặc như yêu cầu nằm ngoài sự tưởng tượng của bạn, khiến những gì bạn ôn luyện trước đó hoàn toàn không có đất dụng võ.

Dật Phong là một thanh niên trẻ vừa tốt nghiệp không lâu. Cách đây một thời gian, Dật Phong ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh tại một công ty lớn, do công ty này có đãi ngộ rất tốt nên sự cạnh tranh cũng là vô cùng khốc liệt.

Nhà tuyển dụng nữ hỏi: Nếu nhìn thấy tôi không mặc quần áo, bạn sẽ làm gì?, nam ứng viên từ chối trả lời nhưng lại được chọn - Ảnh 1.

Phỏng vấn xin việc là "cửa ải" ứng viên nào cũng sẽ phải trải qua ít nhất một lần trong đời

Ngày Dật Phong được gọi đến công ty phỏng vấn, ngoài anh chàng còn có thêm 2 ứng viên khác. Phụ trách phỏng vấn là một người phụ nữ khá trẻ. Ban đầu, trước các câu hỏi người phỏng vấn đưa ra, cả 3 đều trả lời hoàn hảo, điều này không khỏi làm người phỏng vấn đau đầu vì công ty chỉ còn thiếu một nhân sự ở vị trí cần tuyển thôi.

Vì vậy, người phỏng vấn đã cúi đầu suy nghĩ một lúc, sau đó bất ngờ đưa ra câu hỏi: "Nếu nhìn thấy tôi không mặc quần áo, vậy bạn sẽ làm gì?".

Cả hai người lập tức đứng hình vì không ngờ câu hỏi như vậy lại xuất hiện trong một buổi phỏng vấn xin việc. Tuy nhiên, cuộc đối thoại vẫn phải tiếp tục. 

Ứng viên đầu tiên khẽ ho một tiếng rồi nói bằng giọng điệu nhẹ nhàng: "Tôi sẽ nói xin lỗi cô, sau đó bước ra ngoài. Đồng thời tôi cũng sẽ đứng ở ngoài cửa, ngăn không cho người khác bước vào. Gặp phải chuyện khó xử thế này, tôi nghĩ mình chỉ có thể làm được đến vậy".

Đến lượt người thứ hai, người này vò đầu bứt tai một hồi mới đưa ra được câu trả lời: "Tôi sẽ im lặng xoay người, sau đó cố ý lầm bầm cho cô nghe thấy: Ơ, sao không có ai ở đây nhỉ?". Đáp án này nghe ra khá hay ho và độc đáo, tuy nhiên từ đầu đến cuối, người phỏng vấn vẫn không có phản ứng gì mà ra hiệu cho người tiếp theo.

Nhà tuyển dụng nữ hỏi: Nếu nhìn thấy tôi không mặc quần áo, bạn sẽ làm gì?, nam ứng viên từ chối trả lời nhưng lại được chọn - Ảnh 3.

Nhà tuyển dụng nữ mong muốn được nghe một đáp án sáng tạo hơn

Dật Phong là người cuối cùng tham gia phỏng vấn. Anh chàng cố tình làm điệu bộ bức xúc: "Câu hỏi này của cô tôi không thể trả lời được"

Khi người phỏng vấn hỏi lại lý do vì sao, Dật Phong bình tĩnh nói: "Bởi vì câu hỏi của cô không thể thành lập. Cô sẽ chỉ không mặc gì tại phòng riêng của mình. Mà nếu đã là phòng riêng thì khi tôi muốn bước vào, tôi chắc chắn sẽ gõ cửa. Như vậy, vấn đề này căn bản là không thể tồn tại".

Nghe xong đáp án của Dật Phong, người phỏng vấn lập tức gật đầu hài lòng. Hai ứng viên còn lại cũng không nhịn được mà vỗ tay tâm phục khẩu phục trước câu trả lời Dật Phong đưa ra. Bằng cách này, Dật Phong đã thành công giành được vị trí khó nhằn mình đang ứng tuyển.

Vậy còn bạn, nếu gặp phải câu hỏi như trên, bạn sẽ trả lời ra sao?

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC