Thi hành án tù bằng hình thức… đọc thơ – văn

K.Dung (Theo Sudebno-Pravidski Vestnik) |
Thi hành án tù bằng hình thức… đọc thơ – văn
Thi hành án tù bằng hình thức… đọc thơ – văn

Tòa án quận Malinovo (thành phố Odessa, Ukraine) vừa ra phán quyết, tuyên phạt 2 bị cáo mức án 1 năm tù treo, kèm điều kiện tiên quyết trong thời gian thi hành án là bắt buộc phải đọc các tác phẩm thơ văn, trở thành bản án hy hữu chưa có tiền lệ trong lịch sử tư pháp Ukraine.

Tòa án quận Malinovo (thành phố Odessa, Ukraine) vừa ra phán quyết, tuyên phạt 2 bị cáo mức án 1 năm treo, kèm điều kiện tiên quyết trong thời gian thi hành án là bắt buộc phải đọc các tác phẩm thơ văn, trở thành bản án hy hữu chưa có tiền lệ trong lịch sử tư pháp Ukraine.

Theo cáo trạng, các bị cáo gồm 1 người 23 tuổi và người còn lại 19 đã rủ nhau ăn trộm đồ cũ gắn trong xe hơi với tổng trị giá khoảng 1.950 hryvnia tiền Ukraine (UAH), tương đương 74 USD.

Quá trình điều tra cho thấy cả 2 bị cáo đều có trình độ học vấn cực thấp, không ý thức được hành vi phạm pháp của mình. “Xét nhân thân của các bị cáo không phải là người nguy hiểm cho xã hội, nên tòa quyết định cho hưởng án treo.

Trong khi thụ án phải đọc các tác phẩm văn học để nâng cao nhận thức, gồm 1 trường ca của thi hào Ukraine Taras Shevchenko và 2 truyện của nhà văn Mỹ là Mark Twain và Jack London”.

theo An ninh thế giới/Công an nhân dân