Nhà tuyển dụng nhờ mua 1 cốc cà phê bằng 100 đồng tiền giả, nam ứng viên xử lý ngon ơ bằng cách này, sau đó được nhận vào làm ngay

Bob V |

Cách xử lý tinh tế trước tình huống có vẻ éo le này khiến nam ứng viên lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng ngay tức khắc.

Đối mặt với nhà tuyển dụng, các ứng viên ngày nay không chỉ phải trả lời những câu hỏi xoay quanh chuyên môn, nhân thân, kỹ năng mềm mà đôi khi phải bất ngờ đối mặt với tình huống có độ hóc búa không tưởng. 

Thông qua những câu hỏi dưới dạng này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn ở cách tiếp cận vấn đề được đưa ra và cách mà bạn giải quyết chúng, từ đó họ sẽ có góc nhìn kỹ hơn trước khi quyết định tuyển nhân viên.

Vương Cường, một ứng viên tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc ở một công ty khá lớn tại Trung Quốc nhận được một câu hỏi như sau: "Nếu sếp đưa cho bạn 100 NDT (khoảng 350 nghìn đồng) tiền giả và nhờ bạn đi mua một cốc cà phê, bạn sẽ làm gì?"

Nhà tuyển dụng nhờ mua 1 cốc cà phê bằng 100 đồng tiền giả, nam ứng viên xử lý ngon ơ bằng cách này, sau đó được nhận vào làm ngay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Anh chàng không biết mục đích của câu hỏi này là gì và vẫn đang loay hoay tìm kiếm câu trả lời. Trong lúc này, ứng viên bên cạnh đã dõng dạc nói: "Tôi sẽ mua bằng tiền của mình, sau đó quay trở lại và nói thẳng với sếp rằng đồng tiền mà ông ấy đưa cho tôi là tiền giả!"

Người bên cạnh sau khi nghe câu trả lời tủm tỉm cười vì cho rằng cách giải quyết này quá ngây thơ. Sau đó, anh cũng đề nghị một cách giải quyết khác: "Sếp sẽ nhất định không nhận đồng tiền đó là giả nên tôi sẽ tự tìm cách mua tách cà phê!"

Hai câu trả lời này đều không làm hài lòng nhà tuyển dụng. Họ có vẻ khá hụt hẫng khi nghe các ứng viên trình bày. Đến lượt Vương Cường, anh suy nghĩ hồi lâu cũng đưa ra được cách giải quyết của mình.

Nhà tuyển dụng nhờ mua 1 cốc cà phê bằng 100 đồng tiền giả, nam ứng viên xử lý ngon ơ bằng cách này, sau đó được nhận vào làm ngay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chàng trai này nói rằng: "Nếu ông chủ đưa cho tôi 100 tệ tiền giả, tôi đã cầm tiền và biết rằng đó là tiền giả, nhưng tôi sẽ không nói thẳng với ông ấy về sự thật này. Bởi vì nếu ông chủ biết đồng tiền là giả hẳn người này sẽ khá mất mặt. 

Do đó, tôi sẽ đi mua cốc cà phê theo ý sếp rồi nói với ông ấy rằng quán có giảm giá cho khách thanh toán bằng ví điện tử. Tôi sẽ nhờ sếp chuyển lại số tiền qua ứng dụng và gửi lại ông 100 tệ tiền giả kia. Như thế, vừa tiết kiệm, vừa giúp sếp đỡ ngại, bản thân mình cũng không chịu thiệt gì!"

Nghe câu trả lời của Vương Cường, nhà tuyển dụng tỏ vẻ hài lòng và cho rằng, cách xử lý này khiến đôi bên đều không chịu mất mát nào, đó cũng là điều mà họ đang tìm kiếm ở một nhân sự mới. Ngay sau buổi phỏng vấn, người này cũng là người duy nhất được công ty liên lạc để gọi đến thử việc.

Còn bạn, bạn có cách giải quyết nào hay ho hơn Vương Cường không?

theo Doanh nghiệp và tiếp thị