Xài đồ hiệu nhưng lại 'hắt hủi' iPhone, chọn Nokia - Hóa ra là chiêu trò của Điệp viên 007

Minh Nguyệt |

Đồng hồ Thụy Sĩ, giày hàng hiệu nhưng Điệp viên 007 lại luôn bỏ qua iPhone. Vì sao vậy?

James Bond được biết đến là người sành và đam mê các món đồ hiệu. Anh chàng từng đeo trên mình chiếc đồng hồ Thụy Sĩ mẫu mới nhất, đôi giày mang thương hiệu cao cấp từ Đức, nhưng bạn sẽ bất ngờ bởi điệp viên 007 lại bỏ qua chiếc smartphone nổi tiếng từ gã khổng lồ của Thung lũng Silicon.

Xài đồ hiệu nhưng lại hắt hủi iPhone, chọn Nokia - Hóa ra là chiêu trò của Điệp viên 007 - Ảnh 1.

Điệp viên 007 đam mê đồ hiệu nhưng sẵn sàng bỏ qua những mẫu Iphone mới nhất. Ảnh: movies.ie

Thật ra, James Bond là một bậc thầy về PR sản phẩm và thương hiệu, tuy vậy anh ấy lại không sử dụng chiếc iPhone trong những phần phim gần đây. James ưu tiên những mẫu sản phẩm có hiệu quả cao và đã chọn chiếc điện thoại có phần khiêm tốn hơn - Nokia 8.3.

Đây là sản phẩm điện thoại 5G đầu tiên của thương hiệu tới từ Phần Lan, đã được ra mắt vào cuối năm ngoái. Dù không tiết lộ quá nhiều về bộ phim nhưng anh chàng điệp viên cũng đã thể hiện một số chiêu trò PR với dòng điện thoại Nokia 3310 và Nokia 7.2.

Giám đốc Marketing khu vực châu Âu của HMD Global cho biết "Nokia 8.3 là một sản phẩm đẹp, chắc chắn và hơn hết là có tính bảo mật cao với các bản cập nhật thường xuyên, nó hoàn hảo cho James Bond".

Doanh nghiệp Phần Lan này cũng đã tái sản xuất những mẫu điện thoại Nokia từ năm 2016. "Nokia 8.3 không thu thập dữ liệu người dùng, không vi phạm bảo mật và trên hết chúng tôi là một thương hiệu đáng tin cậy của châu Âu" - vị Giám đốc Marketing khẳng định thêm sau những tin tức về các mẫu điện thoại sản xuất tại Trung Quốc bị nghi ngờ là theo dõi và đánh cắp dữ liệu người dùng.

Xài đồ hiệu nhưng lại hắt hủi iPhone, chọn Nokia - Hóa ra là chiêu trò của Điệp viên 007 - Ảnh 2.

Chiếc điện thoại Nokia 8.3 bảo mật cao, siêu bền bỉ được James Bond sử dụng trong ‘Không phải lúc chết’. Ảnh: eworldmagz.com

Trong các phần phim trước, điệp viên 007 đã được trang bị chiếc điện thoại thông minh Xperia mới nhất của Sony. Nhà sản xuất điện thoại tới từ Nhật Bản này chính là công ty con của Sony Pictures - đơn vị phát hành series phim ăn khách hàng đầu thế giới.

Do đó, James Bond cũng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng chiếc Sony Xperia được "đặc vụ Q" đưa cho cho dù có rất nhiều cái tên đã đưa ra những tấm séc khổng lồ để chi trả cho phi vụ Marketing sản phẩm của mình.

Tới cuối năm 2015, Sony mất quyền phân phối thương mại của bộ phim này, James Bond cũng dần trở nên tự do và được nhiều nhà sản xuất điện thoại mời gọi, đặc biệt là khi phần thứ 25 của series Điệp viên 007 đã bị hoãn phát hành nhiều lần.

Xài đồ hiệu nhưng lại hắt hủi iPhone, chọn Nokia - Hóa ra là chiêu trò của Điệp viên 007 - Ảnh 3.

Sony là thương hiệu điện thoại trung thành của điệp viên 007 trong suốt nhiều phần phim. Ảnh: mirror.co.uk

Là biểu tượng công nghệ của những năm 2000 - Nokia đã ký kết với James Bond một hợp đồng quảng cáo trị giá hàng chục triệu Euro. Nhờ tên tuổi của Điệp viên 007, Nokia đã có thể giới thiệu mẫu smartphone tầm trung của mình tới thế giới. Ông Bertrand Dupuis (Tổng Giám đốc HMD Pháp) cũng cho biết thêm: "Bộ phim đã gây tiếng vang toàn cầu và đánh mạnh vào những thị trường lớn của chúng tôi như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Trung Đông hay châu Phi".

Xài đồ hiệu nhưng lại hắt hủi iPhone, chọn Nokia - Hóa ra là chiêu trò của Điệp viên 007 - Ảnh 4.

Hợp đồng lên đến hàng chục triệu Euro đã giúp Nokia vực lại doanh số tại các thị trường lớn. Ảnh: web24.news

Phần phim mới thực tế đã hoàn thành từ lâu, do đó James Bond đã không thể quảng bá được mẫu điện thoại mới nhất của Nokia là XR20. Dịch bệnh kéo dài nên việc phát hành phim đã bị trì hoãn quá lâu, đáng tiếc là chiếc Nokia 8.3 mà James đứng ra PR giờ cũng đã không còn hợp mốt.

Xài đồ hiệu nhưng lại hắt hủi iPhone, chọn Nokia - Hóa ra là chiêu trò của Điệp viên 007 - Ảnh 5.

Nokia 8.3 xuất hiện trong phần phim thứ 25 giờ lại bị "soán ngôi" bởi chính những người anh em của mình. Ảnh: nawaiwaqt.com.pk

Tuy vậy, một cái tên mới của seri Điệp viên 007 - nữ diễn viên Lashana Lynch đã không ngần ngại trở thành một người cập nhật xu hướng khi đã nhận đóng quảng cáo cho Nokia XR20 còn nhanh hơn cả chàng Điệp viên 007 thực thụ.