7 mẹo tiết kiệm tiền 'thần sầu' của cánh đàn ông: Số 6 được khoa học khuyên áp dụng, mới nghe 'bật ngửa' nhưng ngẫm kỹ ai cũng phải gật gù

M.K |
7 mẹo tiết kiệm tiền 'thần sầu' của cánh đàn ông: Số 6 được khoa học khuyên áp dụng, mới nghe 'bật ngửa' nhưng ngẫm kỹ ai cũng phải gật gù
7 mẹo tiết kiệm tiền 'thần sầu' của cánh đàn ông: Số 6 được khoa học khuyên áp dụng, mới nghe 'bật ngửa' nhưng ngẫm kỹ ai cũng phải gật gù

Những mẹo tiết kiệm tiền dưới đây đảm bảo sẽ giúp cánh đàn ông từ chỗ túng thiếu trở nên dư dả.

Bài toán tài chính luôn nan giải. Để giúp cánh mày râu bớt đau đầu, xin gợi ý một số mẹo tiết kiệm tiền. Một số mẹo nghe thì thấy mắc cười nhưng lại rất sáng tạo và hiệu quả. Hãy xem thử nhé:

1. Tận dụng "tài nguyên" mỗi khi ăn ngoài

Thông thường tự nấu ăn sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với ăn ở hàng quán. Nhưng nếu bất đắc dĩ phải ăn ngoài, chúng ta cũng có rất nhiều cách để tiết kiệm tiền.

Chẳng hạn: tranh thủ các dịp khuyến mãi, giảm giá; khi ăn fast food nhớ giữ ly để refill nước; nếu ăn còn thừa nhờ đóng gói mang về; giữ lại những túi tương ớt, tương cà, mù tạt, sốt mayonnaise còn thừa cho các bữa ăn sau.

2. Street Workout

Thay vì tốn hàng triệu đồng để được tập thể hình trong phòng tập, bạn có thể tập luyện ở công viên hoặc sân vận động. Những nơi này tuy không đầy đủ dụng cụ, không có phòng máy lạnh với nhạc xập xình nhưng cái quan trọng nhất của việc tập luyện không phải là tiện nghi, mà là ý chí và kiên trì.

7 mẹo tiết kiệm tiền thần sầu của cánh đàn ông: Số 6 được khoa học khuyên áp dụng, mới nghe bật ngửa nhưng ngẫm kỹ ai cũng phải gật gù - Ảnh 3.

Bạn có thể tìm kiếm và tham gia một nhóm street workout nào đó để được hướng dẫn thêm. Vừa có huấn luyện viên miễn phí, vừa được giao lưu kết bạn. Mẹo tiết kiệm tiền thú vị như thế, sao không thử?

3. Tận dụng những phúc lợi nơi công sở

Hãy tận dụng những phúc lợi công sở như: được giảm giá khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nơi mình làm hoặc đọc sách báo, tạp chí với tài khoản thư viện điện tử được cấp.

4. Mua thực phẩm cuối ngày

Một trong những mẹo tiết kiệm tiền phổ biến nhất là mua thực phẩm cuối ngày. Nhiều siêu thị và cửa hàng thực phẩm có chính sách giảm giá cuối ngày cho nhiều mặt hàng gần hết hạn.

5. Để đầu trọc

Nếu không quá quan trọng chuyện thẩm mỹ tóc tai, bạn nên để đầu trọc. Sắm một cái tông đơ. Mỗi khi tóc dài thì tự ủi hoặc nhờ bạn ủi giúp. Bằng cách này, anh em sẽ tiết kiệm được tiền làm tóc lẫn tiền dầu gội.

7 mẹo tiết kiệm tiền thần sầu của cánh đàn ông: Số 6 được khoa học khuyên áp dụng, mới nghe bật ngửa nhưng ngẫm kỹ ai cũng phải gật gù - Ảnh 7.

6. Không mua giấy vệ sinh mà dùng vòi xịt

Trên tạp chí khoa học Scientific American, tiến sĩ – bác sĩ Peter K. Meyer, một chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa ở Georgia (Mỹ), cảnh báo thói quen dùng giấy vệ sinh không những không loại bỏ hoàn toàn chất thải được mà còn ẩn chứa nguy cơ gây bệnh liên quan đến trực tràng, làm tổn thương hậu môn.

Do đó, lời khuyên hợp lý nhất vẫn là dùng vòi xịt: vừa tiết kiệm tiền, vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Trên đây là những mẹo tiết kiệm tiền mà tôi được bạn bè gợi ý, đã thử và thành công. Hy vọng chúng cũng sẽ giúp ích nhiều cho anh em trong sự nghiệp dành dụm, quản lý chi tiêu của mình. Chúc may mắn.

7. Mua hoặc trao đổi đồ cũ

Quần áo cũ, đồ nội thất cũ, hay thiết bị gia dụng cũ… tất cả đều có thể tái sử dụng. Cũ người mới ta, câu đấy cực đúng khi bạn cần tiết kiệm. Bạn có thể dễ dàng tìm được một diễn đàn rao vặt đồ cũ trên mạng hoặc một cửa hàng bán đồ cũ ở thành phố để đến đó mua đồ.

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị