Quân đội Syria được nhận thêm xe tăng T-90

Hải Yến |
Quân đội Syria được nhận thêm xe tăng T-90
Quân đội Syria được nhận thêm xe tăng T-90

Mặc dù Syria chỉ có khoảng 30 xe tăng T-90 hiện đại được đưa vào phục vụ cách đây vài năm, nhưng một số trong đó bị thất lạc trong cuộc chiến chống lại lực lượng khủng bố IS và chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ.

Những xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 đã xuất hiện thêm trong kho vũ khí của quân đội Syria mới đây và chỉ có thể do Nga chuyển tới. Hơn nữa, không chỉ là những xe tăng, ở đây còn có thêm vài chục phương tiện chiến đấu hạng nặng.

Hiện tại, ít nhất 20 xe tăng T-90 được triển khai trong khu vực có thể xảy ra đụng độ giữa quân đội Syria và chiến binh Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, một số lượng phương tiện chiến đấu tương tự cũng có mặt tại các khu vực khác của Syria. Tổng số xe tăng T-90 đã vượt quá con số mà quân đội Syria có được trước đó.

Trong đoạn video dưới đây, có thể thấy việc di chuyển xe tăng T-90 đến các khu vực dễ xảy ra đụng độ với các tay súng thánh chiến Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời, những phương tiện này dường như trong tình trạng rất tốt.

Điều này không loại trừ khả năng những xe tăng này đã được quân đội Nga sử dụng và sau đó chuyển giao cho Syria trong chương trình hỗ trợ kỹ thuật.

Ngoài ra, hàng chục xe chiến đấu bộ binh BMP-2 mới có thể cũng vừa được được Nga chuyển cho quân đội Syria.

theo Giáo dục và Thời đại