Nam Giám đốc 9X cùng cấp phó chuyên cung cấp hồ sơ giả dự thầu các doanh nghiệp

Ngọc Tú |
Nam Giám đốc 9X cùng cấp phó chuyên cung cấp hồ sơ giả dự thầu các doanh nghiệp
Nam Giám đốc 9X cùng cấp phó chuyên cung cấp hồ sơ giả dự thầu các doanh nghiệp
Nguyễn Đình Ngọc là giám đốc công ty Kiến Gia Hưng tại cơ quan công an.

Với mỗi bộ hồ sơ giả, bảo lãnh vốn ngân hàng giả cho các doanh nghiệp dự thầu dự án, các đối tượng thu lợi từ 20-30 triệu đồng.

Ngày 21/10, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng là Giám đốc, Phó giám đốc Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc và đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng (trụ sở tại chung cư Handico30, xã Nghi Phú) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Cụ thể, trước đó ít ngày, cơ quan công an đã bắt giữ Nguyễn Đình Ngọc (SN 1994, trú tại huyện Đô Lương) là Giám đốc Công ty Kiến Gia Hưng và Nguyễn Thanh Tịnh (SN 1992, trú tại huyện Nghi Lộc) là Phó giám đốc để điều tra.

Nam Giám đốc 9X cùng cấp phó chuyên cung cấp hồ sơ giả dự thầu các doanh nghiệp - Ảnh 1.

Một số giấy tờ giả bảo lãnh vốn ngân hàng được Ngọc và thuộc cấp làm giả để bán cho các doanh nghiệp dự thầu.

Lời khai của các đối tượng cho thấy, Ngọc và Tịnh đã làm giả các tài liệu trong hồ sơ dự thầu như giấy cam kết dự thầu, bảo lãnh vốn của ngân hàng… cho một số doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố Vinh để tham dự thầu các công trình xây dựng, mua sắm trang thiết bị.

Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng máy tính để làm giả con dấu, chữ ký của một số ngân hàng trong giấy bảo lãnh thầu, bảo lãnh vốn... Với mỗi bộ hồ sơ giả dự thầu, các đối tượng thu lợi từ 20 đến 30 triệu đồng của các doanh nghiệp.

Nam Giám đốc 9X cùng cấp phó chuyên cung cấp hồ sơ giả dự thầu các doanh nghiệp - Ảnh 2.

Ngọc (bìa trái) cùng phó giám đốc công ty tại công an.

Các đối tượng nhận lời làm giả hồ sơ dự thầu cho một số doanh nghiệp không có đủ năng lực để tham gia dự thầu, dẫn đến gây mất công bằng trong quá trình đấu thầu, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, làm mất tính công bằng trong công tác đấu thầu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an mở rộng điều tra làm rõ.