Đắk Lắk: Phát hiện nhiều giáo viên sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ

Xứ Thanh |
Đắk Lắk: Phát hiện nhiều giáo viên sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ
Đắk Lắk: Phát hiện nhiều giáo viên sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ
Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện nhiều giáo viên sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ.

Quá trình kiểm tra tại một số cơ quan, đơn vị, cơ quan công an đã phát hiện 20 trường hợp sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ tại một số trường học.

Ngày 26/9, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện 20 trường hợp sử dụng bằng giả và bằng không hợp lệ tại một số trường học, cơ quan ở huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Theo thông tin ban đầu, từ đầu năm 2021 đến nay, qua kiểm tra một số cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Cư Kuin, Phòng An ninh Chính trị nội bộ của Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 20 người sử dụng 20 bằng tốt nghiệp THPT giả và 20 bằng Cao đẳng, Đại học, Cử nhân không hợp lệ. Trong số này, chủ yếu là giáo viên đang dạy học tại các trường trên địa bàn huyện.

Tại cơ quan công an, những người này đã thừa nhận hành vi sử dụng bằng giả của mình. Theo đó, tất cả những trường hợp này đều chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, vì muốn có một việc làm với thu nhập ổn định, nhiều năm trước những trường hợp này đã liên hệ nhờ người làm giả bằng tốt nghiệp THPT. Sau đó, nộp hồ sơ học lên hệ cao hơn rồi lấy bằng để đi xin việc làm.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục rà soát, làm rõ các đường dây làm, bán bằng giả.