Đăng đàn khoe viên ngọc màu cam vừa vớt được dưới biển, anh ngư dân “tím mặt” khi đọc bình luận, vội vàng thả đi

Thanh Phong |
Đăng đàn khoe viên ngọc màu cam vừa vớt được dưới biển, anh ngư dân “tím mặt” khi đọc bình luận, vội vàng thả đi
Đăng đàn khoe viên ngọc màu cam vừa vớt được dưới biển, anh ngư dân “tím mặt” khi đọc bình luận, vội vàng thả đi

Thứ người đàn ông vớt được còn quý hơn ngọc…

Một thợ lặn bắt mực chuyên nghiệp ở Brazil mới đây đã có câu chuyện thu hút truyền thông địa phương. Trong sáng 14/9, anh chàng đi câu mực như thường lệ ở ngoài khơi quần đảo Fernando de Noronha, Đại Tây Dương. 

Lúc xuống nước, anh bất ngờ thấy một viên ngọc màu cam cam, mềm mềm đang chìm dưới đáy bèn vớt lên chụp ảnh và đăng hình lên mạng. Một lúc sau bức ảnh bỗng chốc viral với hàng nghìn comment. Khi anh kiểm tra vội vàng đem thả lại vật đó xuống biển.

Hoá ra, anh đã vớt được một quả trứng cá mập - một trong những sản vật quý nhất đại dương.

Đăng đàn khoe viên ngọc màu cam vừa vớt được dưới biển, anh ngư dân “tím mặt” khi đọc bình luận, vội vàng thả đi - Ảnh 1.

Ban đầu vớt được thứ màu trong trong, cam cam này anh chàng thấy rất thích thú nên đăng lên Instagram

Đăng đàn khoe viên ngọc màu cam vừa vớt được dưới biển, anh ngư dân “tím mặt” khi đọc bình luận, vội vàng thả đi - Ảnh 2.

Khi biết đó là trứng cá mập, anh nhận ra tầm quan trọng của việc phải đem thả lại quả trứng xuống biển

“Tôi đã đoán nó là thứ kỳ lạ, nhưng không ngờ tới mức vậy. Khi tôi đăng lên Instagram, mọi người bảo rằng nó rất hiếm. Tôi chưa từng thấy nó trước đây, một quả trứng cá mập… Các nhà sinh vật biển sau đó cũng khẳng định nó vô cùng quý giá”, anh ngư dân chia sẻ.

Theo chuyên gia sinh vật biển Leo Veras, quả trứng anh chàng vớt được thuộc về loài cá mập miệng bản lề - một loài cá mập đang bị đe doạ, được liệt kê trong danh sách báo động của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế. Các hoạt động giải trí và phát triển thương mại của con người đã xâm hại đến môi trường sống của loài cá này.

Đăng đàn khoe viên ngọc màu cam vừa vớt được dưới biển, anh ngư dân “tím mặt” khi đọc bình luận, vội vàng thả đi - Ảnh 3.

Sau khi nở ra khỏi trứng, cá mập bản lề dài khoảng 30cm, khi trưởng thành chúng có thể dài tới hơn 3m (Ảnh: NatureFoto)

Nguồn: Fox11

theo Doanh Nghiệp Tiếp Thị