Kiểm tra căn nhà 2 tầng, cảnh sát phát hiện động bay lắc có 19 nam nữ

Hoàng Hải |

Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên mới đây đã hát hiện 19 người tụ tập sử dụng trái phép ma túy, bất chấp dịch Covid-19.

Theo đó, vào khoảng 1h50 phút sáng 20/9, Công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) tiến hành kiểm tra căn nhà 2 tầng tại thôn Liêu Trung, xã Liêu Xá do Lưu Đình Tuấn (31 tuổi, trú thôn Liêu Trung) thuê và quản lý.

Thời điểm kiểm tra, tại gian phòng khách tầng 1 và phòng ngủ trên tầng 2 có 19 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong tiếng nhạc lớn, có biểu hiện phê ma túy.

Những người này đều trong độ tuổi từ 17 đến 36, có hộ khẩu thường trú tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên và một số tỉnh khác.

Lực lượng công an đã thu giữ 2 đĩa sứ có bám dính chất nghi là ma túy, hơn 270 viên nén nghi là ma túy tổng hợp, 36 túi nilon bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy, hơn 3 triệu đồng tiền mặt cùng một số vật chứng có liên quan.

Kết quả test nhanh cho thấy có 17 người dương tính với ma túy.

Kiểm tra căn nhà 2 tầng, cảnh sát phát hiện động bay lắc có 19 nam nữ - Ảnh 1.

Một trong số 19 người vi phạm tại công an. (Ảnh: Công an Hưng Yên)

Điều tra xác định, Tuấn thuê ngôi nhà trên để cho các nhân viên nữ phục vụ quán karaoke do hắn quản lý đến ở.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các quán karaoke không được phép hoạt động, nên nhân viên không có việc làm.

Bất chấp các quy định của pháp luật về việc cấm tụ tập đông người trong mùa dịch, Tuấn đã bố trí gian phòng ngủ ở tầng hai để cho các đối tượng đến bay lắc.

Khi khách có yêu cầu thì Tuấn sẽ cung cấp ma túy, đĩa sứ, thẻ cứng, loa, đèn laze và nhân viên nữ phục vụ cho việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ đã tiến hành trưng cầu giám định đối với số vật chứng là các viên nén và chất tinh thể màu trắng thu giữ của các đối tượng, kết quả đều là ma túy tổng hợp, có tổng khối lượng là 187,558g (gồm các loại MDMA, Methamphetamine, Ketamine)

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ đang tiếp tục xác minh, phân loại các đối tượng. Đồng thời, đề xuất Ủy ban nhân dân huyện ra quyết định xử lý các đối tượng do vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.