Không phải luộc, thịt heo chiên theo cách này vừa mềm ngon lại “chuẩn vị nhà hàng”

Tiểu Chiến |
Không phải luộc, thịt heo chiên theo cách này vừa mềm ngon lại “chuẩn vị nhà hàng”
Không phải luộc, thịt heo chiên theo cách này vừa mềm ngon lại “chuẩn vị nhà hàng”

Thịt heo chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Để món thịt thơm ngon, không bị dai có thể áp dụng cách sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt sườn cốt lết 500 gram; Bơ 50 gram; Củ tỏi; Lá hương thảo; Rau xà lách, cà chua; Gia vị: Muối, tiêu, đường…

Cách làm heo chiên không bị khô:

-Thịt cốt lết bạn mang rửa sạch cùng với nước và dùng dao cắt theo miếng, dùng khăn giấy lau khô thịt để chuẩn bị ướp gia vị.

Không phải luộc, thịt heo chiên theo cách này vừa mềm ngon lại “chuẩn vị nhà hàng” - Ảnh 1.

Bạn nên chọn phần thịt cốt lết tươi ngon (Ảnh minh họa)

-Cho thịt cốt lết vào tô ướp tỏi băm + muối + đường + bột ngọt, lá hương thảo khô trộn đều, để im trong khoảng 15 phút để các gia vị thấm vào thịt cốt lết.

-Bật lửa và bắc chảo lên, cho bơ và tỏi vào phi vàng trước. Sau đó bạn cho miếng thịt cốt lết vào chiên 2 mặt trên, lưu ý là phải mở lửa nhỏ để thịt không bị cháy.

-Vừa chiên vừa dùng muỗng múc bơ chảy rưới lên trên mặt thịt để thịt chín đều và dậy mùi thơm. Thông thường khoảng 15 phút thịt sẽ chín và có mùi bơ thơm phức.

-Cuối cùng, lấy thịt ra và ăn kèm với rau sống và một ít cà chua, đảm bảo ngon tuyệt vời.

Không phải luộc, thịt heo chiên theo cách này vừa mềm ngon lại “chuẩn vị nhà hàng” - Ảnh 3.

Thông thường khoảng 15 phút thịt sẽ chín và có mùi bơ thơm phức.

* Cách chọn thịt cốt lết ngon:

Thịt sườn cốt lết được phiên âm theo tiếng Pháp là "Côtelette de porc", thuộc phần lưng heo, chủ yếu là thịt nạc nên rất mềm, ngon và đắt.

Ở phương Tây, thịt sườn cốt lết thường được cắt lát dày, trong khi ở Việt Nam lại được cắt thành lát mỏng dính với phần đầu xương sườn để dễ dàng chế biến thành món ăn như: Sườn nướng ăn cùng cơm tấm, sườn chiên, sườn ram,... hay làm ruốc (chà bông).

Để chọn được miếng thịt cốt lết chất lượng nhất cho bữa cơm, bạn cần chú ý những đặc điểm sau đây:

Sườn cốt lết thường có một lớp mỡ trắng phau viền bên ngoài, mỡ và thịt có độ kết dính chắc chắn với nhau. Hơn nữa, phần nạc chỉ nên vừa phải với các thớ đều nhau, các thớ to thể hiện việc thịt đã bị bơm chất tạo nạc. Thịt phải có màu đỏ hồng tươi tắn, không quá bóng. Khi chạm vào, thịt có độ đàn hồi tốt, không bị tái nhợt hay bị chảy nhớt. Miếng sườn phải dính chặt vào thịt, đây là miếng thịt mới, vừa được cắt và sơ chế.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN