Giết người từ bất hòa trên bàn nhậu

Văn Vĩnh - Thanh Thảo |
Giết người từ bất hòa trên bàn nhậu
Giết người từ bất hòa trên bàn nhậu
Các bị can, gồm: Toàn, Cảnh, Tưởng và Chung.

Sau khi hòa giải tại quán nhậu, Thuận và Thạnh tiếp tục xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Thuận cùng nhóm bạn cầm hung khí đánh và trực tiếp đâm nạn nhân tử vong.

Ngày 15/9, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Cảnh (SN 1995), Nguyễn Minh Tưởng (SN 1992) điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Phan Thanh Toàn (SN 1999) bị khởi tố, bắt tạm giam điều tra về hành vi giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Huỳnh Văn Chung (SN 1997) bị khởi tố và được cho tại ngoại điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các bị can này liên quan đến vụ án xảy ra tại thị trấn Lai Vung vào hồi tháng 5. Theo kết quả điều tra, ngày 7/5, Huỳnh Phú Thạnh (SN 1990) cùng nhóm bạn rủ Trần Thái Thuận (SN SN 1991) ra quán nhậu ở thị trấn Lai Vung để giải quyết mâu thuẫn.

Sau đó, Thuận rời đi và đến quán khác nhậu cùng với nhóm bạn. Một lúc sau, nhóm của Thuận và Thạnh lại xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến đánh nhau.

Cảnh, Toàn và Tưởng cùng nhóm với Thuận, lao đến đánh Thạnh. Thạnh cầm chai bia đánh vào đầu Thuận. Người này lấy dao chống trả và đâm đối phương tử vong.

Giết người từ bất hòa trên bàn nhậu - Ảnh 2.

Bị can Trần Thái Thuận.

Sau khi gây án, Thuận đã đến Công an huyện Lai Vung đầu thú và bị khởi tố, bắt tạm giam điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Vụ việc sau đó được chuyển đến Văn phòng Cơ quan CSĐT thụ lý. Sau 4 tháng điều tra, Văn phòng Cơ quan CSĐT đã khởi tố bổ sung 4 bị can nêu trên.

theo Công an nhân dân