TP.HCM thông tin về đoạn clip giằng co giữa tổ trưởng dân phố và người dân liên quan đến tiền trợ cấp

PV |
TP.HCM thông tin về đoạn clip giằng co giữa tổ trưởng dân phố và người dân liên quan đến tiền trợ cấp
TP.HCM thông tin về đoạn clip giằng co giữa tổ trưởng dân phố và người dân liên quan đến tiền trợ cấp
Hình ảnh từ vụ việc. Nguồn: Facebook

Đoạn clip được các trang mạng sử dụng lại, cắt ghép và xuyên tạc thành các thông tin sai lệch nên Quận ủy, UBND quận 8 (TP.HCM) đã điều tra, xác minh.

Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM đã đăng tải báo cáo nhanh của Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 8 về vụ việc.

Theo đó, tối 29/8/2021, một tài khoản Facebook cá nhân mang tên "Q.H." đã chia sẻ một video clip với nội dung với nội dung: “Biến tổ em, tổ 51 phường 7, quận 8, dân bức xúc việc tiền trợ cấp, chung tổ mà người có người không...".

Trong clip, một nhóm người đang to tiếng, giằng co, một số người khác cũng xông đến khiến người đàn ông trong trang phục bảo vệ dân phố ngã ra đường.

Vụ việc được các trang mạng sử dụng lại, cắt ghép và xuyên tạc gây hiểu sai về lực lượng chức năng địa phương nên quận 8 đã xác minh và có báo cáo như sau:

Chiều 29/8, ông P.N.M., hiện là bảo vệ dân phố kiêm Tổ trưởng tổ dân phố 51 (thuộc khu phố 5, phường 7, quận 8) đến khu vực vườn táo để phát thuốc, trao quà các trường hợp F0 được cách ly tại nhà và rà soát danh sách người trên 65 tuổi chưa được tiêm vắc xin Covid-19 của tổ. 

Tại đây, bà T.T.T.H. (ngụ tại số 1/48 Nguyễn Văn Linh, phường 7) có thắc mắc với ông M. về việc chi tiền trợ cấp cho người dân khó khăn do dịch bệnh. 

Mặc dù đã được ông M. giải thích nhiều lần trước đó về việc đối tượng nhận hỗ trợ theo quy định nhưng bà H. cùng một số người vẫn vây xung quanh và gây áp lực với ông M.. 

Lúc này, ông V.T.H. (ngụ tại số 1596 Ba Tơ, phường 7) đã dùng điện thoại di động quay lại quá trình trao đổi giữa ông M. và bà H..

Khi phát hiện bị ghi hình, ông M. không đồng ý với ông H. nên đã yêu cầu ông H. tắt điện thoại, dẫn đến việc đôi bên lời qua tiếng lại và xảy ra giằng co. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an phường 7 đã mời những người có liên quan về trụ sở để lập biên bản ghi nhận sự việc và xử lý theo quy định.

Sau đó, Thường trực Đảng ủy - UBND phường 7 đã quán triệt, nhắc nhở ông M. cũng như những người khác phải bình tĩnh, linh hoạt, tế nhị trong việc giải thích cho người dân hiểu các quy định, chính sách có liên quan đến vấn đề phòng chống dịch, không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Từ khi TP áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 7 phối hợp khu phố, tổ dân phố và các nhà hảo tâm đã tổ chức 3 đợt chăm lo cho người dân tại khu vực vườn táo. Các hộ có hoàn cảnh khó khăn đang được rà soát để đề xuất hỗ trợ theo quy định.

Theo Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM