Đà Nẵng sẽ xử nghiêm vụ thanh niên tung tin thất thiệt "chất đống mì tôm chỗ nhà ông tổ trưởng rồi chia nhau"

Đình Thức |

Nam thanh niên lên facebook bình luận sai sự thật với nội dung "mì tôm chất đống nhà tổ trưởng rồi chia nhau", trong ngày đầu Đà Nẵng thực hiện "giãn cách đặc biệt".

Bình luận sai sự thật của L.

Bình luận sai sự thật của L.

Ngày 17/8, ông Trần Phước Sơn, Bí thư Quận uỷ Liên Chiểu (Đà Nẵng), cho biết cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính đối với facebooker "Long Phú Khang", do đăng tải thông tin sai sự thật khi Đà Nẵng thực hiện "giãn cách đặc biệt".

Trước đó vào ngày 16/8, tại 1 bài đăng trên nhóm Quản lý đô thị Đà Nẵng về việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm trong thời gian Đà Nẵng đóng cửa, facebooker "Long Phú Khang" đã vào viết bình luận sai sự thật với nội dung: "Nói hay lắm chứ đợt vừa rồi kiệt 137 Tô Hiệu, quận Liên Chiểu bị phong tỏa 21 ngày mà thấy có được gói mì tôm nào đâu, thấy chất đống mì tôm chỗ nhà ông tổ trưởng rồi chia nhau chứ làm gì tới người nhà ở thuê".

Sự việc được phản ánh đến ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng. Ông Quảng yêu cầu quận Liên Chiểu làm rõ có hay không tình trạng như người dân phản ánh, quận xác minh kiểm tra và báo cáo kết quả vụ việc.

Đà Nẵng sẽ xử nghiêm vụ thanh niên tung tin thất thiệt chất đống mì tôm chỗ nhà ông tổ trưởng rồi chia nhau - Ảnh 1.

L. viết lời xin lỗi về vụ việc

Công an quận Liên Chiểu cho biết đã lập tức vào cuộc điều tra, xác định facebook "Long Phú Khang" là của thanh niên tên P.Q.L. (1991, trú xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam). Long sau đó được mời lên làm việc.

Tại cơ quan công an, L. cho biết, ngày 2/7 vừa qua có đưa lương thực vào gửi ở kiệt 137 Tô Hiệu (nơi bị phong toả cứng) thì thấy chốt kiểm soát dịch có 1 số lượng lớn mì tôm, trứng gà. L. nghĩ đây là lương thực hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa. Sau đó, L. gọi cho người thân hỏi có nhận được mì tôm hỗ trợ từ chính quyền địa phương hay không thì người nhà báo là không.

"Do tiếp nhận thông tin một chiều, chưa xác minh cụ thể mà tôi đã đăng thông tin sai sự thật. Tôi xin lỗi người dân cũng như chính quyền địa phương", L. nói.

Công an quận Liên Chiểu cho hay sẽ xác định mức độ hành vi của P.Q.L. để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại