Huế đình chỉ công tác một Chủ tịch xã vì để lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng

Bảo Ngọc |

Chủ tịch xã Lộc Thuỷ đã chỉ đạo công tác giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung không nghiêm, để xảy ra lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

Thừa Thiên Huế đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Thừa Thiên Huế đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Ngày 15/8, bà Trần Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Lộc Thuỷ.

Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày kể từ ngày 15/8. UBND huyện Phú Lộc cho biết ông Hoàng đã chỉ đạo công tác giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung không nghiêm, để xảy ra lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

UBND huyện Phú Lộc yêu cầu ông Hoàng bàn giao toàn bộ công việc cho Phó chủ tịch UBND xã và cơ quan chức năng sẽ xem xét, xử lý tiếp.

Theo thông tin ban đầu, một người dân từ TP HCM trở về tỉnh Thừa Thiên Huế được bố trí cách ly tập trung trong 14 ngày. Sau đó, người này được trở về cách ly tại nhà dưới sự giám sát của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, người này không tuân thủ cách ly tại nhà, đi nhiều nơi và vừa được xác định nghi mắc Covid-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại