Vật vã dọn dẹp nhà cửa, chàng trai vô tình phát hiện “bí mật” được giấu kín của ông bà

Nguyệt Phạm |
Vật vã dọn dẹp nhà cửa, chàng trai vô tình phát hiện “bí mật” được giấu kín của ông bà
Vật vã dọn dẹp nhà cửa, chàng trai vô tình phát hiện “bí mật” được giấu kín của ông bà
Một người đàn ông trong lúc dọn nhà ông bà đã tìm thấy một hộp gỗ nhỏ. (Ảnh: Kknews)

Anh chàng đã tìm thấy “bí mật” gì trong ngôi nhà của ông bà mình?

Một người đàn ông trong lúc dọn dẹp ngôi nhà, anh ta tình cờ tìm thấy một chiếc hộp gỗ ở trong góc tủ. Sau khi mở ra, anh ta phát hiện ra rằng nó có chứa bí mật vô cùng ngạc nhiên của ông bà mình.

Bên trong cái hộp, anh ta thấy có nhiều viên đá nhỏ với màu sắc rực rỡ như ánh cầu vồng. Ban đầu, người đàn ông cho rằng chúng chỉ là những sản phẩm bằng nhựa bởi họa tiết bên trên rất lạ mắt. Mỗi một viên đá đều được bọc thêm một lớp vải nhung cẩn thận.

Vật vã dọn dẹp nhà cửa, chàng trai vô tình phát hiện “bí mật” được giấu kín của ông bà - Ảnh 1.

Một trong số những viên đá opal nhiều màu được tìm thấy trong hộp. (Ảnh: Kknews)

Có thể thấy, màu sắc của những viên đá có đầy đủ sắc thái từ màu của hồng của ngọc ruby, tím của thạch anh cho tới xanh của ngọc lục bảo… Các màu sắc vô cùng liền mạch, tựa như những viên ngọc quý.

Sau đó, người đàn ông chụp ảnh và đăng lên mạng hỏi thăm, không ngờ nhiều người cho biết họ chưa từng thấy loại đá kỳ lạ như thế này. Cuối cùng, một người sưu tầm đá chuyên nghiệp đã giúp anh ta giải đáp thắc mắc.

Vật vã dọn dẹp nhà cửa, chàng trai vô tình phát hiện “bí mật” được giấu kín của ông bà - Ảnh 2.

Những viên đá có hình dạng và màu sắc rất phong phú. (Ảnh: Kknews)

Những viên đá mà ông bà của anh ta để lại là một loại đá quý có tên gọi là Opal. Đá Opal là loại đá sở hữu vẻ đẹp thu hút, trong suốt đa sắc màu. Nhờ được hình thành từ núi lửa tự nhiên nên chúng không chỉ đẹp mà còn có độ cứng, bền vượt trội. Do không có một dạng xác định nên đá Opal trong tự nhiên cũng vô cùng đa dạng về chủng loại.

Theo các chuyên gia, có đến hơn 1000 loại Opal khác nhau được phát hiện. Cùng với đó, do dải màu đa dạng, cấu trúc thể ngậm nước nên Opal sở hữu vẻ đẹp đa dạng, tông màu không giống nhau. Đá ngọc mắt mèo được sử dụng khá phổ biến trong chế tác trang sức. Nhờ màu sắc đa dạng, lạ mắt cũng như giá thành phải chăng, trang sức từ đá Opal được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Vật vã dọn dẹp nhà cửa, chàng trai vô tình phát hiện “bí mật” được giấu kín của ông bà - Ảnh 4.

Một viên đá opal 7 sắc cầu vồng tuyệt đẹp. (Ảnh: Kknews)

Khi các chuyên gia bắt đầu thẩm định về chất lượng và giá trị của đá Opal bắt đầu đánh giá từ màu nền của đá, được ưu chuộng nhất và đánh giá cao hơn hết là màu sẫm với ánh màu sặc sỡ. Sau khi đánh giá màu nền, để biết giá trị của đá Opal còn phải dựa vào mức độ và sự phân bố của các màu trên bề mặt đá.

Một viên Opal được coi là đẹp nhất khi chứa tất cả các màu sắc của dải cầu vồng trên bề mặt, kể cả màu đỏ. Giá của đá Opal rất khó ước tính chính xác. Người ta thường nói "đá Opal chất lượng là vô giá" và đã rất nhiều người sẵn lòng trả giá cao để sở hữu nó.