Phương Trang sẵn sàng 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân miền Trung, miền Tây về quê tránh dịch

Huyền Trâm |
Phương Trang sẵn sàng 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân miền Trung, miền Tây về quê tránh dịch
Phương Trang sẵn sàng 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân miền Trung, miền Tây về quê tránh dịch

Phía Phương Trang cho biết, xe và đội ngũ tài xế Phương Trang đã sẵn sàng lên đường bất cứ khi nào. Chỉ cần TP.HCM có lệnh, những chuyến xe đưa đồng bào tại TP.HCM về quê sẽ lăn bánh.

Ngày 15/7, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM . Trong đó đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương.

Theo đó, đêm ngày 15/7 Ban lãnh đạo Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group) đã lên ngay kế hoạch và huy động 5.000 chuyến xe miễn phí đưa đồng bào miền Trung, miền Tây về quê tránh dịch.

Trong ngày hôm qua 16/7, hàng trăm lái xe FUTA đã gửi đơn tình nguyện lên Ban Tổng giám đốc tập đoàn đề nghị được lên TP.HCM hỗ trợ chống dịch Covid-19. Tất cả các nhân sự tại FUTA đều đồng lòng, sẵn sàng đóng góp sức lực của mình vào các hoạt động vì cộng đồng khi tham gia vào chiến dịch ý nghĩa này.

Tính đến chiều 16/7 FUTA đã sẵn sàng cả ngàn lái xe và dự kiến huy động khoảng 500 chuyến xe/mỗi ngày. Thời gian dự kiến kéo dài khoảng 2 tuần hoặc lâu hơn tùy theo nhu cầu đi lại của đồng bào tại TP.HCM và các địa phương.

Trước mắt, người dân có thể liên hệ với các cơ quan đại diện tại các tỉnh tại TP.HCM để tập hợp danh sách gửi lên cơ quan chức năng.

Phương Trang sẵn sàng 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân miền Trung, miền Tây về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Phương Trang điều động lực lượng lớn xe và tài xế hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Phương Trang sau khi tiếp nhận danh sách sẽ lên phương án vận chuyển phù hợp, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định. Tất cả những đồng bào được đưa về địa phương, Phương Trang sẽ trả tại các điểm là tỉnh/thành phố chỉ định để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch của từng địa phương.

Được biết, trong ngày 16/7, đã có hơn 500 người dân Đà Nẵng đăng ký về quê thông qua Cơ quan đại diện của Đà Nẵng tại TP.HCM và hơn 400 người dân Quảng Ngãi đăng ký thông qua Hội đồng hương Quảng Ngãi ở TP.HCM.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cần phải có kế hoạch cụ thể bố trí chuyên chở, thực hiện các quy định về cách ly, phòng chống dịch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác theo tinh thần hỗ trợ tối đa, không gây khó khăn, phiền hà cho người lao động, người dân và các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan.

Do đó, Tập đoàn Phương Trang vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan ở TP.HCM và các tỉnh, thành liên quan để thống nhất kế hoạch vận chuyển. Trong đó yêu cầu phải có sự thống nhất kế hoạch với từng địa phương, bao gồm các quy định về phòng chống dịch như: đối với lái xe phải xét nghiệm âm tính, phương tiện chở tối đa bao nhiêu người, đón trả khách ở đâu, đơn vị nào làm đầu mối tiếp nhận đăng ký của người dân, danh sách xe chuyên chở phải được cơ quan nhà nước cho phép, quy định người dân trước khi lên xe cần chuẩn bị gì, chế độ ăn uống của đồng bào trên xe, công tác tiếp nhận của địa phương, nơi nghỉ ngơi của lái xe…

Phía Phương Trang cho biết, xe và đội ngũ tài xế Phương Trang đã sẵn sàng lên đường bất cứ khi nào. Chỉ cần TP.HCM có lệnh, những chuyến xe đưa đồng bào tại TP.HCM về quê sẽ lăn bánh.

Tập đoàn Phương Trang cho biết, 5 ngày tới sẽ trao tặng thêm các dụng cụ xét nghiệm và phân bổ tặng 20 máy xét nghiệm covid-19 loại cao cấp Realtime RT- PCR cho một số tỉnh thành. Trong đó Phương Trang sẽ trao tặng TP.Thủ Đức 2 máy RT_PCR, Đồng Tháp 2 máy RT_PCR và các dụng cụ Kit Test nhanh và trao tặng nhiều tỉnh khác như Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang, Đà Nẵng...

Trước đó, ngày 28/6/2021, Tập đoàn Phương Trang đã hoàn tất việc hỗ trợ 120.000 bộ kit xét nghiệm nhanh covid-19 của Hàn Quốc cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM. Ngày 11/7, Phương Trang tiếp tục trao tặng tổng cộng 110.000 bộ kit xét nghiệm nhanh covid-19 của Hàn Quốc và 2.500 bộ PCR Realtime cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Lâm Đồng…

Ngày 29/6 Phương Trang cũng bắt đầu chiến dịch điều động một lực lượng lớn xe và tài xế hỗ trợ TP.HCM chống dịch. Hàng ngày từ 6 giờ sáng, hàng trăm xe các loại, từ 16 chỗ đến 40 chỗ của tập đoàn tập kết tại các địa điểm như: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Đại học Quốc gia TPHCM, Trung tâm Y tế Quận 8, Bệnh viện TP Thủ Đức, Sở Y tế TPHCM, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Y học Dân tộc, Bệnh viện Quân y 7... để phục vụ miễn phí đội ngũ y, bác sĩ di chuyển đến các địa điểm lấy mẫu xét nghiệm, đi tiêm vaccine cho cộng đồng và di chuyển các bệnh nhân nhiễm covid-19 đến các điểm cách ly...

Chỉ tính riêng tiền mặt, tính đến thời điểm hiện tại Tập đoàn Phương Trang đã đóng góp khoảng 90 tỷ đồng cho công cuộc phòng chống Covid tại các tỉnh, thành.

theo Nhịp sống doanh nghiệp