Bất ngờ: Phát hiện VinFast VF e35 sắp xuất sang Mỹ có thể đã lăn bánh thật ở Việt Nam!

Minh Đức |
Bất ngờ: Phát hiện VinFast VF e35 sắp xuất sang Mỹ có thể đã lăn bánh thật ở Việt Nam!
Bất ngờ: Phát hiện VinFast VF e35 sắp xuất sang Mỹ có thể đã lăn bánh thật ở Việt Nam!
Ảnh thiết kế: Minh Đức

Không lẫn vào đâu được!

Cặp ‘vuông – tròn ẩn số’ mà VinFast sắp mang tới Mỹ là cặp đôi xe điện mới đều thuộc dòng xe thể thao đa dụng SUV.

Trong đó, nếu phân loại như ở Việt Nam, VinFast VF e35 thuộc phân khúc D và VinFast VF e36 thuộc phân khúc hạng E thì tại Mỹ, cả hai mẫu SUV này đều thuộc phân khúc SUV cỡ trung.

Cho tới nay, những gì VinFast công bố về cả hai mẫu xe này vẫn chỉ ‘nằm trên giấy’, với một ít thông tin về thông số xe và các hình dựng đồ họa.

Bất ngờ: Phát hiện VinFast VF e35 sắp xuất sang Mỹ có thể đã lăn bánh thật ở Việt Nam! - Ảnh 1.

Nguồn: Autodaily

Thế nhưng vào ngày 28/5/2020, nhiều trang truyền thông đã đưa tin về một mẫu xe điện đang được thử nghiệm tại Long Biên, Hà Nội.

Mẫu xe này mang trên mình lớp vỏ ngụy trang, không thấy rõ logo thương hiệu nhưng phần thân lại có dòng chữ "VINFAST NEXGEN" (tạm dịch là VinFast thế hệ kế tiếp).

Một trang tin chuyên về xe cho biết rằng đây là phiên bản xe điện thử nghiệm đầu tiên của VinFast, đã gắn động cơ và có thể vận hành được. Kích thước chiếc xe này có phần lớn hơn các mẫu xe hạng C.

Theo quan sát, mẫu xe này có dáng vẻ rất giống với chiếc VinFast VF e35 mà VinFast sẽ giới thiệu trong thời gian tới.

Bất ngờ: Phát hiện VinFast VF e35 sắp xuất sang Mỹ có thể đã lăn bánh thật ở Việt Nam! - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Autodaily. Đối chiếu bởi: Minh Đức.

Khi nhìn kỹ các đường nét, ta có thể thấy chiếc xe này có phần giống với mẫu VinFast VF e35. Ở phần đầu, ta dễ thấy phần giống lưới tản nhiệt ở phần dưới của đầu xe cũng có lối thiết kế và vị trí giống với ảnh dựng của VinFast VF e35.

Ở bên thân xe, dựa vào hình dạng của bảng chữ VINFAST NEXGEN, ta có thể nhận thấy rằng phần hông xe không có nhiều nét uốn như hình dựng.

Bất ngờ: Phát hiện VinFast VF e35 sắp xuất sang Mỹ có thể đã lăn bánh thật ở Việt Nam! - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Autodaily. Đối chiếu bởi: Minh Đức.

Bên cạnh đó, ta có thể thấy khác biệt rõ nhất giữa VinFast VF e34 và VinFast VF e35 là phần cánh lướt gió phía sau. Với chiếc VF e34, cánh lướt gió không có đường nét rõ ràng như VF e35.

Phần đuôi xe VinFast VF e35 có phần cánh lướt gió nhô ra nhiều, tạo nét thể thao và năng động hơn. Nét thiết kế này cũng có vẻ tương đồng với chiếc xe thử nghiệm đã xuất hiện.

Bất ngờ: Phát hiện VinFast VF e35 sắp xuất sang Mỹ có thể đã lăn bánh thật ở Việt Nam! - Ảnh 5.

Nơi thấy rõ nhất nét tương đồng giữa chiếc xe phiên bản thử này và bản dựng của VinFast VF e35 cũng nằm tại chính phần sau của chiếc xe. Có thể thấy các đường dập ngang có vị trí và thiết kế tương đồng với hình dựng.

Tổng thể thiết kế phía sau và các đường dập trên chiếc xe phiên bản thử chưa được trau chuốt, khi so sánh với hình dựng. Có lẽ điều này sẽ được cải thiện với chiếc xe thực tế.