Con gái mở két của mẹ trộm 450 triệu đồng

Trần Tuấn |
Con gái mở két của mẹ trộm 450 triệu đồng
Con gái mở két của mẹ trộm 450 triệu đồng

Ngày 5/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Ba Đồn, Quảng Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thị Hằng (SN 1996, trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, TX Ba Đồn, Quảng Bình) về hành vi trộm cắp tài sản.

Khoảng 18h, ngày 4/7/2021, Công an TX Ba Đồn, Quảng Bình nhận được tin báo, tố giác tội phạm của chị Hoàng Thị Lựu, trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn về việc bị kẻ gian mở két sắt lấy trộm nhiều tài sản có giá trị lớn, gồm 120 triệu đồng tiền mặt và một số kim loại bằng vàng, tổng trị giá khoảng 450 triệu đồng.

Con gái mở két của mẹ trộm 450 triệu đồng - Ảnh 1.

Hoàng Thị Hằng cùng tài sản vụ trộm tại cơ quan Công an.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an TX Ba Đồn đã triển khai ngay lực lượng và khẩn trương triển khai các biện pháp điều tra, xác minh.

Quá trình điều tra, khoảng 15h ngày 5/7, Công an TX Ba Đồn phát hiện con gái của chị Hoàng Thị Lựu là Hoàng Thị Hằng có những biểu hiện nghi vấn.

Quá trình thu thập chứng cứ, đã xác định tại phòng ngủ của Hoàng Thị Hằng có tài sản bằng tiền và một số kim loại bằng vàng là những tài sản như chị Hoàng Thị Lựu trình báo mất trộm xảy ra vào ngày 4/7, số tài sản này được Hằng cất dấu khá tinh vi.

Qua đấu tranh Hoàng Thị Hằng khai nhận, vào khoảng 16h30’ ngày 4/7, nhân không có ai ở nhà, Hằng nảy sinh ý định trộm tài sản của mẹ vì đang thiếu tiền chi tiêu cá nhân. Sau khi rút dây nguồn hệ thống camera trong nhà, Hằng đi vào phòng ngủ và lấy chìa khóa mở két sắt lấy trộm tiền, vàng đem cất giấu.

Sau đó, Hằng tiếp tục đi đến nhà chị gái ở cùng thôn chơi và đến 17h30’, cùng ngày Hằng về nhà, tuy nhiên chưa thấy bà Hoàng Thị Lựu về nên đã gọi điện báo sự việc két sắt bị mở cho mẹ (bà Lựu) biết và sau đó bà Lựu đã làm đơn trình báo cơ quan Công an.

theo Công an nhân dân