Câu trắc nghiệm tiếng Anh gây tranh cãi vì đáp án ba phải quá, đến IELTS 9.0 cũng xin bó tay

Vũ Trịnh |
Câu trắc nghiệm tiếng Anh gây tranh cãi vì đáp án ba phải quá, đến IELTS 9.0 cũng xin bó tay
Câu trắc nghiệm tiếng Anh gây tranh cãi vì đáp án ba phải quá, đến IELTS 9.0 cũng xin bó tay

Câu hỏi trắc nghiệm này là nguồn cơn của 1 cuộc tranh cãi trên MXH.

Ra đề thi là một công việc khó khăn của thầy cô khi làm sao vừa phải đảm bảo tổng hòa được kiến thức đã dạy, phải phân hóa chất lượng học sinh và không được xảy ra sai sót vì điều này ảnh hưởng trực tiếp tới điểm số và quyền lợi của trò.

Tuy nhiên, mới đây, một bài thi Tiếng Anh được cộng đồng mạng chia sẻ vì nhiều điểm bất hợp lý. Theo đó, câu hỏi chỉ đơn giản là điền từ còn thiếu vào chỗ trống bằng những đáp án trắc nghiệm đã cho trước vào câu "His father is not... but he is..." (Bố anh ấy không... nhưng anh ấy...)

Câu trắc nghiệm tiếng Anh gây tranh cãi vì đáp án ba phải quá, đến IELTS 9.0 cũng xin bó tay - Ảnh 1.

Cái khó là cả 4 đáp án, thí sinh không biết phải lựa chọn cái nào đúng để điền vào. Trong 4 đáp án, chỉ loại được câu C, còn lại cả 3 phương án kia đều có khả năng là câu đúng, A không cao nhưng B cao, A không béo nhưng B béo, A không thấp nhưng B thấp là những câu so sánh tương đối hợp lý.

Dân mạng đã bắt đầu phân tích mổ xẻ xem đâu mới là câu trả lời chính xác. 1 người cho rằng, việc gầy - béo không nằm ở di truyền, huyết thống nên có thể loại thêm B. Nếu buộc phải chọn 1 câu để có điểm thì chỉ có A và D. Tuy nhiên xác suất câu A cao hơn vì... thế hệ sau có chiều cao tốt hơn thế hệ trước.

Đó chỉ là phân tích dựa trên sự suy luận và tưởng tượng chứ không dựa vào dữ kiện đề bài cho. Có lẽ, đây là một câu hỏi có lỗi ở phần đáp án, người ra đề chưa cẩn thận lắm trong quá trình chọn lọc và đánh giá các câu trả lời.

Đến nay, câu hỏi này cùng đáp án đúng của nó vẫn khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt.

theo Doanh nghiệp tiếp thị