Nga bắt đầu tập trận ở Địa Trung Hải

Văn Thường |
Nga bắt đầu tập trận ở Địa Trung Hải
Nga bắt đầu tập trận ở Địa Trung Hải
Máy bay MiG của Nga. Ảnh: RIA.

Nga bắt đầu tập trận ở Địa Trung Hải với sự tham gia của máy bay và thiết bị mới, trong đó nhiều loại sẽ được thử nghiệm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 25/6, tại khu vực phía Đông của Biển Địa Trung Hải, các cuộc tập trận chung của lực lượng Hải quân Nga và đơn vị không quân của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bắt đầu.

Tham gia cuộc tập trận, các máy bay từ Nga đã được điều động trở lại Syria. Trong khuôn khổ cuộc tập trận tại căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria, Bộ Quốc phòng đã điều động hai máy bay MiG-31K, có khả năng sử dụng tên lửa siêu thanh mới nhất từ ​​tổ hợp Kinzhal và một máy bay chống ngầm Il-38.

Ngoài ra, 5 tàu bao gồm tàu ​​tuần dương tên lửa Moskva, các khinh hạm Đô đốc Essen và Đô đốc Makarov, hai tàu ngầm Stary Oskol và Rostov-na-Don đã tham gia cuộc tập trận. Cùng với lực lượng Hải quân, các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu đảm bảo an ninh cho căn cứ không quân Khmeimim và trung tâm hậu cần Hải quân Nga Tartus sẽ được thực hiện bởi lực lượng không với các máy bay Tu-142MK, máy bay chống ngầm Il-38, máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và máy bay MiG-31K.

Theo Bộ Quốc phòng, trong quá trình trận trận, máy bay và thiết bị sẽ được thử nghiệm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bao gồm cả nhiệt độ cao./.

theo VOV