Bé gái 8 tuổi gặp kẻ xấu trong thang máy, tự cứu chính mình nhờ cách xử trí cực thông minh

Đinh Kim |
Bé gái 8 tuổi gặp kẻ xấu trong thang máy, tự cứu chính mình nhờ cách xử trí cực thông minh
Bé gái 8 tuổi gặp kẻ xấu trong thang máy, tự cứu chính mình nhờ cách xử trí cực thông minh

Nhờ sự tinh ý và nhanh nhạy, bé gái 8 tuổi đã tự giải thoát mình khỏi kẻ xấu gặp trong thang máy.

Theo thông tin được chia sẻ, sự việc xảy đến với cô bé Lili (8 tuổi), hiện đang sinh sống tại Trung Quốc. Mỗi ngày, khi tan học, Lili đều đến lớp phụ đạo gần chung cư để làm bài tập, sau đó đợi mẹ đến đón. Hôm xảy ra sự việc, mẹ của Lili phải tăng ca, vì vậy cô bé tự đi về một mình.

Ngay khi vừa bước vào tháng máy, Lili phát hiện bên trong có một ông lão. Thời điểm đó, rất ít người bấm thang. Khi thang máy bắt đầu di chuyển, ông lão kia từ từ đi lại gần Lili. Dường như cảm thấy có điều bất thường, cô bé hơi ngả người ra sau, bước sang một bên, sau đó giơ tay cầm cao cặp sách để bảo vệ bản thân.

Thấy ông lão đưa tay chạm vào mặt mình, Lili nhanh chóng phản ứng lại. Cô bé giơ chiếc cặp sách lên trước mặt chặn ông lão lại, nhân cơ hội cửa thang máy mở ra liền cúi thấp người và chạy đi. Ông lão đang ở thế đứng không thuận tiện nên không chạy theo kịp. Lili nhờ vậy thoát nạn trong tích tắc.

Bé gái 8 tuổi gặp kẻ xấu trong thang máy, tự cứu chính mình nhờ cách xử trí cực thông minh - Ảnh 2.

Bé gái 8 tuổi cảnh giác khi thấy ông lão trong thang máy bất ngờ tiến đến gần mình.

Bố mẹ Lili biết chuyện không khỏi hoảng hốt. Kể từ đó, mẹ của cô bé luôn cố gắng về sớm, không để Lili đi thang máy một mình nữa. Danh tính ông lão kia cũng nhanh chóng bị tìm ra.

Sự việc xảy đến với cô bé Lili gióng lên hồi chuông cảnh báo các cha mẹ. Các bé còn nhỏ vẫn chưa có khả năng tự bảo vệ mình, thêm vào đó, thang máy có không gian hẹp, là điều kiện luận lợi để những kẻ biến thái thực hiện các hành vi sàm sỡ. Do vậy, cha mẹ nên sớm hướng dẫn con một số việc sau:

- Các bé cần được dạy đầy đủ các tính năng phím bấm của thang máy, cách gọi khẩn cấp khi gặp sự cố.

- Cha mẹ hạn chế cho con nhỏ đi thang máy một mình. Trong trường hợp bắt buộc, hãy dạy con nên quan sát, đứng gần bảng điều khiển, không quay mặt vào tường để có thể dễ dàng quan sát hành động của người xung quanh.

- Cha mẹ cũng nên dạy trẻ cảnh giác, không nói chuyện với người lạ, giữ khoảng cách giữa bản thân với người lạ từ 2m trở lên, biết từ chối khi người lạ rủ đi cùng thang máy.

- Cha mẹ cần dặn trẻ rằng khi người lạ có hành động không đúng như đụng chạm, kéo, dắt tay, trẻ có quyền phản kháng và tự vệ bằng cách cắn, đá hay húc đầu gối, cùi chỏ vào chỗ hiểm, mặt, mắt, bụng để khiến đối tượng bị đau, đồng thời hét to để thu hút sự chú ý của người xung quanh.

- Cha mẹ nên dạy con biết kêu cứu với những người nào tin tưởng khi gặp nguy hiểm.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN