Núi lửa ở Indonesia phun trào dung nham xanh tuyệt đẹp

Hà Trang |
Núi lửa ở Indonesia phun trào dung nham xanh tuyệt đẹp
Núi lửa ở Indonesia phun trào dung nham xanh tuyệt đẹp

Núi lửa Kawah Ljen ở Indonesia là một trong những ngọn núi đặc biệt nhất thế giới khi nó phun trào dung nham màu xanh điện. Được biết, nơi này đã thu hút rất nhiều khách du lịch cùng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ghé thăm.

Ngọn núi lửa Kawah Ljen, trong một lần xuất hiện vẻ đẹp ma quái, đã được nhiều ống kính ghi lại. Olivier Grunewald, một nhiếp ảnh gia ở Paris, đã lưu lại những hình ảnh tuyệt đẹp của núi lửa Kawah Ljen trong nhiều năm nói rằng ánh sáng màu xanh lam không phải dung nham mà là ánh sáng được tạo ra khi khí sulfuric từ các vết nứt tiếp xúc với bầu khí quyển giàu oxy, dẫn đến ngọn lửa xanh.

Núi lửa ở Indonesia phun trào dung nham xanh tuyệt đẹp - Ảnh 1.

Ngọn núi lửa màu xanh lam ở Indonesia

Ngoài ra lưu huỳnh lỏng chảy từ các vết nứt ở sườn núi, nó làm cho người xem tưởng tượng những dòng dung nham đang chảy. Thời điểm tốt nhất để nhìn ngắm hiện tượng này là vào ban đêm hoặc sau khi Mặt trời lặn.

Indonesia cũng là đất nước sở hữu hồ núi lửa lớn nhất thế giới chứa nhiều axit clohydric. Các khí từ núi lửa thường phản ứng với nước hồ và làm giảm độ pH xuống 0,5. Khi nó nguội đi, các khí sẽ để lại cặn lưu huỳnh quanh mặt hồ.

Núi lửa ở Indonesia phun trào dung nham xanh tuyệt đẹp - Ảnh 2.

Sự đặc biệt của núi lửa Kawah Ljen khiến nó trở thành một trong những điểm nhất định phải tới thăm ở Indonesia

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên toàn cầu, khách du lịch không thể biết được khi nào họ có thể tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị này, tuy nhiên ngọn núi lửa của Indonesia vẫn đang được xếp vào danh sách một trong những điểm đến đang mong đợi nhất trên toàn thế giới.

Nếu bạn dự định đến thăm địa điểm độc đáo này, hãy nhớ mang theo mặt nạ phòng độc cũng như dụng cụ bảo vệ mắt, vì khí ở đây có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn và hô hấp của bạn.

theo Dân Việt