Chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, một lái xe bị bắt tạm giam

Hữu Toàn |
Chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, một lái xe bị bắt tạm giam
Chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, một lái xe bị bắt tạm giam

Với hành vi chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép để kiếm tiền, một lái xe ô tô đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên khởi tố, bắt tạm giam.

Nguồn tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên chiều ngày 31/5 cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” đối với Phạm Duy Anh (SN 1985, trú ở xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ).

Chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, một lái xe bị bắt tạm giam - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Duy Anh . Ảnh : Cơ quan chức năng cung cấp

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, trưa ngày 7/5, cơ quan công an tiến hành kiểm tra xe ô tô du lịch nhãn hiệu Fortuner do Phạm Duy Anh điều khiển trên đường quốc lộ 1A đến địa phận xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu (Phú Yên). Qua đó phát hiện trên xe có 3 người Trung Quốc là Li Chao, Kong De Meng và Li Jia Sheng.

3 người này khai nhận do muốn tìm việc làm ở Việt Nam nên vào mạng internet và được một người Trung Quốc dẫn sang Việt Nam theo đường rừng ở vùng biên Nam Ninh (Trung Quốc) và Lạng Sơn (Việt Nam) vào ngày 5/5. Sau đó họ được 3 người Việt Nam đưa đến huyện Đông Anh (TP Hà Nội) để Phạm Duy Anh chở vào TP Hồ Chí Minh bằng xe ô tô du lịch với giá 27 triệu đồng.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đang tiếp tục đấu tranh mở rộng điều tra để làm rõ và xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định pháp luật.

theo Công an nhân dân