Vun vén gần 500 triệu đồng tặng bạn gái làm quà cưới, 2 ngày sau người đàn ông suy sụp trước màn ''lật mặt'' của vị hôn thê

TIẾU LƯƠNG |
Vun vén gần 500 triệu đồng tặng bạn gái làm quà cưới, 2 ngày sau người đàn ông suy sụp trước màn ''lật mặt'' của vị hôn thê
Vun vén gần 500 triệu đồng tặng bạn gái làm quà cưới, 2 ngày sau người đàn ông suy sụp trước màn ''lật mặt'' của vị hôn thê

Câu chuyện “dở khóc dở cười” này xảy ra với một người đàn ông họ Lý ở Tề Nguyên, Hà Nam (Trung Quốc). Ngày 16/5 vừa qua, anh đã cầu cứu truyền thông và nói rằng mình có thể suy sụp bất cứ lúc nào.

Anh Lý năm nay 46 tuổi, vào tháng 7 năm ngoái anh đã quen với một cô gái họ Lữ thông qua một công ty hẹn hò. Được biết, Lữ làm việc trong cơ sở giáo dục, có nhan sắc ưa nhìn, trắng trẻo, xinh đẹp. Ngay khi gặp Lữ, anh Lý đã đồng ý tìm hiểu thêm, không lâu sau hai người nhanh chóng xác định mối quan hệ.

Càng ngày anh Lý càng yêu cô Lữ, anh ngỏ lời cầu hôn nhưng cô liên tục từ chối, nói rằng không muốn kết hôn quá sớm. Đối với anh Lý, anh đã gần 50 tuổi, nên việc hôn sự cũng rất gấp gáp. Sau vài lần từ chối, cuối cùng Lữ nói với anh Lý cô ta đang nợ hơn 100.000 tệ (hơn 358 triệu đồng), và việc kết hôn sẽ khiến cuộc sống cả hai tồi tệ hơn.

Vun vén gần 500 triệu đồng tặng bạn gái làm quà cưới, 2 ngày sau người đàn ông suy sụp trước màn lật mặt của vị hôn thê - Ảnh 1.

Anh Lý nói rằng, nếu chịu kết hôn, anh sẽ gánh vác số nợ ấy. Cuối cùng, Lữ đã đồng ý kết hôn nhưng lại yêu cầu quà cưới trị giá 138.000 tệ (hơn 494 triệu đồng). Đương nhiên, việc Lữ đồng ý kết hôn đủ khiến anh Lý sướng ngất, trong vòng 2 ngày anh đã chuyển đủ số tiền mà Lữ yêu cầu.

Kết quả sau khi chuyển tiền xong, Lữ vốn đã hứa hẹn sẽ nên duyên vợ chồng với anh Lý bất ngờ thay đổi thái độ, tìm cách tránh né anh Lý. Anh Lý nhắn tin không trả lời, gọi cũng không nghe máy. Cảm thấy có điều gì đó không ổn, anh Lý cố tình liên lạc nhiều lần hơn, cuối cùng Lữ đã tiếp chuyện và nói rằng không muốn kết hôn nữa.

Vun vén gần 500 triệu đồng tặng bạn gái làm quà cưới, 2 ngày sau người đàn ông suy sụp trước màn lật mặt của vị hôn thê - Ảnh 2.

Sau khi nhận tiền quà cưới, Lữ nhanh chóng thay đổi thái độ

Vì chưa kết hôn, anh Lý đã yêu cầu Lữ trả lại món quà cưới là số tiền 138.000 tệ nhưng lúc này Lữ bình thản trả lời: “Em tiêu hết tiền rồi, không còn một xu. Em cũng muốn nói thẳng với anh là em không kết hôn nữa, em không muốn lấy anh, vì anh quá nghèo, em không thể ngốc như thế được”.

Quá sốc trước thái độ này, vào ngày 16/5/2021, anh Lý buộc phải tìm đến truyền thông Trung Quốc để phơi bày sự tình, hy vọng có thế lấy lại được số tiền đã từng cho Lữ.

Anh Lý nói rằng anh rất hối hận về hành động của mình, nên chỉ muốn kết thúc càng sớm càng tốt. Khi phóng viên tìm Lữ để hỏi về thời điểm trả tiền cho anh Lý, cô thản nhiên đáp: “Muốn tôi trả thì đợi lên tòa án tôi sẽ trả”.

Vun vén gần 500 triệu đồng tặng bạn gái làm quà cưới, 2 ngày sau người đàn ông suy sụp trước màn lật mặt của vị hôn thê - Ảnh 3.

Lữ nói rằng bây giờ cô ta nợ tiền rất nhiều người bên ngoài, mọi việc đều đã có tòa án thụ lý hồ sơ. Hiện tại Lữ đã nghỉ việc và đang trả tiền theo sự chỉ định của tòa án, anh Lý muốn có tiền thì phải xếp hàng, khi nào đến lượt thì sẽ được nhận lại.

Khi gặp được Lữ, anh Lý rất thành khẩn van xin: “Xin em trả lại tiền cho anh, em không muốn kết hôn nhưng anh thì cần phải kết hôn”. Trước mắt, Lữ chưa có ý định trả lại tiền, tranh chấp vẫn đang được xử lý.

theo PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC