Nhà gái đưa một tờ giấy, chú rể liền phản ứng gắt có cưới hay không khiến dân tình xôn xao

Đinh Kim |

Phản ứng bất ngờ của chú rể trong ngày vui khiến nhiều người đoán chắc trên tờ giấy phải ghi điều gì đó quá quắt hoặc vô cùng kinh khủng.

Theo trang tin 163, sự việc xảy ra tại một đám cưới ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Đoạn video được người thân đăng tải đã ghi lại cảnh chú rể bước vào phòng cô dâu. Tuy nhiên, để có thể đón dâu, chú rể cần trải qua một thử thách nhỏ của gia đình nhà gái.

Việc này vốn là một phong tục truyền thống đám cưới lâu đời ở Trung Quốc. Chú rể nghe nhà gái nói phải vượt qua thử thách cũng rất vui lòng thực hiện. Theo yêu cầu của nhà gái, anh phải cầm tờ giấy ghi 2 lời thề và đọc to. Đây là những điều họ muốn anh cam kết sẽ thực hiện khi đón cô dâu về nhà nhằm mang lại cho cô dâu cuộc sống hạnh phúc, hài lòng nhất.

Cầm trên tay tờ giấy mà phù dâu vừa đưa, chú rể quỳ gối trước cô dâu xinh đẹp đang cầm hoa cưới chờ đợi anh, tay cầm chiếc loa giờ lên chuẩn bị đọc to. Mọi người xung quanh đều vô cùng vui vẻ và háo hức.

Vậy nhưng, ngay khi vừa nhìn vào những dòng chữ viết trên tờ giấy, chú rể chợt sững người và thay đổi thái độ ngay lập tức. Khuôn mặt anh nghiêm lại, thậm chí còn có chút khó chịu. Chú rể ngẩng lên nhìn cô dâu rồi hỏi: "Em muốn anh đọc câu nào?". Cô dâu nghe vậy liền đáp: "Em muốn nghe anh đọc cả hai".

Nhà gái đưa một tờ giấy, chú rể liền phản ứng gắt có cưới hay không khiến dân tình xôn xao - Ảnh 2.
Nhà gái đưa một tờ giấy, chú rể liền phản ứng gắt có cưới hay không khiến dân tình xôn xao - Ảnh 3.

Chú rể lúc trước còn quỳ gối sẵn sàng đọc lời thề, lúc sau đã xé rách tờ giấy và hỏi cô dâu "có cưới hay không đây".

Nghe cô dâu nói xong, chú rể chợt đứng dậy vào nói một cách dứt khoát "Anh không làm được rồi", sau đó làm ra vẻ như muốn bỏ đi. Mọi người xung quanh đều nghĩ chú rể đang đùa nên không có phản ứng gì. Một cô phù dâu thấy vậy nhắc chú rể mau đọc hết 2 lời thề.

Mãi tới khi chú rể bực mình xé rách tời giấy ghi lời thề, rồi vứt thẳng chiếc loa xuống giường, phừng phừng tức giận, cô dâu và mọi người mới giật mình rồi ngỡ ngàng. Cô dâu còn lộ rõ vẻ hoang mang và bất lực.

Trong lúc tất cả đều đang khó xử, chú rể chợt quay qua hỏi cô dâu: "Không còn lựa chọn nữa rồi, bây giờ có cưới hay không đây?".

Thấy tình hình căng thẳng, người thân vào phù dâu đã lên tiếng giải thích và khuyên chú rể, một số người lại an ủi cô dâu.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với những ý kiến trái chiều khác nhau. Một số người chê trách cô dâu cùng gia đình nhà gái, một vài người khác lại chỉ trích hành động của chú rể.

Có người lại cho rằng đây là trò đùa thái quá của người xung quanh trong khi có người lại đoán tờ giấy chắc chắn phải ghi điều gì quá đáng lắm nên chú rể mới phản ứng gay gắt như vậy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại