Mùa dịch, máy sấy tóc cũng đeo khẩu trang y tế - kết quả không ngờ tới!

Hoa Hướng Dương |
Mùa dịch, máy sấy tóc cũng đeo khẩu trang y tế - kết quả không ngờ tới!
Mùa dịch, máy sấy tóc cũng đeo khẩu trang y tế - kết quả không ngờ tới!
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Đây có lẽ là chiếc máy hút bụi vô cùng tiện lợi, sáng tạo mà bạn có thể sử dụng để làm sạch những ngóc ngách nhỏ khi không có máy hút bụi "xịn" trong nhà.

Máy hút bụi là một dụng cụ vệ sinh hữu ích nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua được, hơn nữa nó khá cồng kềnh và khó có thể hút sạch những ngóc ngách ở trên cao như bàn học, cửa sổ, tủ đồ...

Tuy nhiên có một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng để có thể biến chiếc máy sấy tóc của bạn thành một chiếc máy hút bụi mini cầm tay. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thực hiện, hãy cùng nhìn hình ảnh dưới đây:

Mùa dịch, máy sấy tóc cũng đeo khẩu trang y tế - kết quả không ngờ tới! - Ảnh 1.

Cách biến máy sấy tóc thành máy hút bụi mini. Ảnh: Thành Luân

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chai nhựa (hãy chọn loại chai có kích cỡ vừa với mặt sau, tức bộ phận nạp khí của máy sấy tóc), tiếp đến là một chiếc khẩu trang (có thể tận dụng khẩu trang đã qua sử dụng hoặc một miếng giấy mỏng), cuối cùng là 1 máy sấy tóc.

Hãy cắt đầu của chai nhựa ra như hình trên, bạn có thể dùng lửa hơ nóng phần nắp rồi dùng 1 vật nhọn đẩy chiếc nắp từ trong ra để khiến miệng chai nhỏ hơn, tăng hiệu quả hút bụi (xem video bên dưới).

Tiếp đến hãy gắn chiếc khẩu trang vào phần nạp khí phía sau của máy sấy (đây là phần mà không khí sẽ đi vào và được làm nóng), việc làm này có tác dụng là tấm lọc ngăn bụi bẩn lọt vào máy sấy và đi ra ngoài.

Cuối cùng bạn chỉ việc cố định phần đầu chai nhựa với máy sấy bằng băng keo là đã có ngay 1 chiếc máy sấy tiện lợi rồi, với sự chênh lệch áp suất do nhiệt độ thì bụi bẩn sẽ bị hút sạch sẽ sẽ, sau khi dùng xong hãy lấy khẩu trang vứt đi và lại có thể sử dụng máy sấy bình thường.

Xem video làm thế nào biến máy sấy tóc thành máy hút bụi:

Làm thế nào biến máy sấy tóc thành máy hút bụi dễ dàng

#LÀM THẾ NÀO