Tiết lộ về thời gian Hải Quân Nga nhận tàu ngầm hạt nhân đa năng mới nhất

Ngô Chuyên |

Tiết lộ về thời gian Hải Quân Nga nhận tàu ngầm hạt nhân đa năng mới nhất
Tiết lộ về thời gian Hải Quân Nga nhận tàu ngầm hạt nhân đa năng mới nhất

Theo Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng của Bộ Quốc phòng Nga, tàu ngầm hạt nhân đa năng thuộc dự án 885M (Yasen-M) "Kazan" sẽ trở thành một phần chiến đấu của Hải quân Nga vào ngày 7/5.

Buổi lễ sẽ được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Nikolai Yevmenov, tại Severodvinsk - xí nghiệp Sevmash, nơi đóng tàu ngầm. Tại buổi này, Tổng tư lệnh sẽ công bố sắc lệnh về việc đăng ký tàu ngầm vào hạm đội, chứng chỉ chấp nhận cho các thử nghiệm thành công của "Kazan" đã được phê duyệt.

Được biết, ban đầu, tàu ngầm này dự kiến được bàn giao cho Hải quân vào năm 2019. Tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm của dự án Ash cải tiến vẫn tiếp diễn và việc chuyển giao tàu ngầm hạt nhân trước tiên bị hoãn lại đến năm 2020 và sau đó là đến năm 2021.

Chiếc tàu ngầm tiếp theo trong loạt - "Novosibirsk" - đã được hạ thủy vào cuối năm 2019, để chuyển giao cho Hải quân vào năm 2020, nhưng điều này cũng không xảy ra. Đến lượt nó, Evmenov cả hai tàu ngầm này sẽ gia nhập hạm đội vào năm 2021.

Tổng giám đốc của " Sevmash " Mikhail Budnichenko lưu ý, việc chế tạo phần còn lại của các tàu ngầm không bị chậm lại so với kế hoạch .

Các tàu tuần dương săn ngầm hạt nhân Krasnoyarsk, Arkhangelsk, Perm và Ulyanovsk đang có trong kho của nhà máy. Các tàu ngầm thứ bảy và thứ tám như vậy - Vladivostok và Voronezh - được cho đóng quân vào ngày 20 tháng 7 năm 2020, chúng sẽ được bàn giao cho hạm đội vào giai đoạn 2027-2028.

theo Giáo dục & Thời đại