Không chăm đúng cách thì sau mùa đi biển, tóc bạn sẽ khô rồi rụng cả nắm chứ chẳng chơi!

GG |
Không chăm đúng cách thì sau mùa đi biển, tóc bạn sẽ khô rồi rụng cả nắm chứ chẳng chơi!
Không chăm đúng cách thì sau mùa đi biển, tóc bạn sẽ khô rồi rụng cả nắm chứ chẳng chơi!

Tới mùa đi biển, bạn đừng chỉ chăm sóc mỗi da mặt hay body, hãy nhớ cả việc chăm tóc nữa nhé.

Mùa hè là mùa đi biển, là mùa đi bơi nhưng cũng là mùa tóc dễ bị hư tổn cực kỳ, nếu chúng mình không biết chăm sóc đúng cách. Ghim ngay những sạch đầu dòng siêu dễ nhớ này lại để tóc luôn khoẻ đẹp dù bạn có đi du lịch nhiều cỡ nào nhé!

Luôn buộc, búi tóc trước khi xuống biển/bể bơi

Thay vì xoã tóc nhưng thường ngày thì bạn hãy chịu khó búi gọn hoặc chí ít là buộc cao tóc lên trước khi xuống nước nhé. Tip này tuy nhỏ nhưng vẫn hữu dụng và làm giảm sự tác động xấu của các thành phần trong nước biển/nước bể bơi lên tóc. Ngoài ra, những kiểu này cũng dễ ăn nhập với đủ loại đồ bơi khác nhau nữa, không tin bạn cứ nhìn gội gái Hàn mà xem!

Dùng lược răng thưa, dành riêng để gỡ rối trước khi gội đầu

Không chăm đúng cách thì sau mùa đi biển, tóc bạn sẽ khô rồi rụng cả nắm chứ chẳng chơi! - Ảnh 1.

Trước khi gội đầu, bạn hãy dùng lược răng thưa để gỡ gối trước đã nhé. Cách này sẽ giúp làm giảm lượng tóc rụng. Lưu ý đừng dùng các loại lược thường mà nhất định phải dùng lược răng thưa, lược dành riêng cho tóc ướt kẻo xôi hỏng bỏng không đó nha! Xong xuôi bước này thì hãy đi gội đầu ngay và luôn, càng để lâu tóc sẽ càng khô rồi hư tổn đấy.

Luôn nhớ nguyên tắc xả trước khi gội

Không chăm đúng cách thì sau mùa đi biển, tóc bạn sẽ khô rồi rụng cả nắm chứ chẳng chơi! - Ảnh 2.

Xong xuôi bước gỡ rối, hãy chuyển qua bước gội đầu ngay và luôn. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng tip gội đầu ngược để tóc đỡ rụng và bớt hư tổn. Cụ thể, hãy dùng dầu xả trước cho tóc mượt rồi mới gội lại bằng dầu gội đầu nhé. Cách này cũng giúp tóc đỡ rụng đáng kể đó.

Đừng quên nạp "vitamin" cho tóc

Không chăm đúng cách thì sau mùa đi biển, tóc bạn sẽ khô rồi rụng cả nắm chứ chẳng chơi! - Ảnh 3.

Nước biển hay nước hồ bơi đều là những tác nhân khiến tóc khô quắt queo và đồng thời là rụng tơi tả. Vì thế, bạn nhất định phải sắm thêm xả khô hoặc dầu dưỡng để bôi vào đuôi tóc sau khi đã gội sạch sẽ, xong xuôi nhé. Chịu khó bảo vệ toàn diện một chút thì tóc sẽ luôn bóng đẹp, dù bạn có đi tới bất cứ đâu.

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ