Người đàn ông sở hữu cái đầu lộn ngược ra sau cùng cuộc đời tràn đầy cảm hứng

Hà Trang |
Người đàn ông sở hữu cái đầu lộn ngược ra sau cùng cuộc đời tràn đầy cảm hứng
Người đàn ông sở hữu cái đầu lộn ngược ra sau cùng cuộc đời tràn đầy cảm hứng

Các bác sĩ từng nghĩ rằng Claudio Vieira de Oliveira sẽ không thể sống quá 24 giờ, tuy nhiên anh ấy đã vượt qua số phận và cống hiến cuộc đời mình để truyền cảm hứng, giúp đỡ người khác.

Claudio Vieira de Oliveira, 44 tuổi, là một người truyền cảm hứng nhờ vào câu chuyện li kỳ về cuộc sống của mình.

'Claudinho', như tên bạn bè hay gọi, mắc chứng rối loạn đa năng arthrogryposis. Anh bị teo cơ chân, hai cánh tay thì dán vào ngực, và điều nổi bật nhất là cái đầu quay hẳn về phía sau, dựa vào lưng của anh.

Mặc dù bác sĩ từng kết luận Claudinho sẽ không thể sống quá 24 giờ, tuy nhiên chàng trai này đã vượt lên số phận nghiệt ngã của mình và hoàn toàn không gặp khó khăn gì trong việc sinh hoạt thường ngày.

Người đàn ông sở hữu cái đầu lộn ngược ra sau cùng cuộc đời tràn đầy cảm hứng - Ảnh 1.

Claudinho bị teo cơ chân, hai cánh tay thì dán vào ngực, và điều nổi bật nhất là cái đầu quay hẳn về phía sau, dựa vào lưng của anh.

Claudinho chưa bao giờ để tình trạng bệnh cản bước mình, từ khi mới 7 tuổi, anh đã tập đi bằng đầu gối, và mẹ đã dạy cho anh cách đọc viết.

Cho đến nay, Claudinho đã ra mắt một đĩa DVD, một cuốn tự truyện tổng hợp những bài phát biểu truyền cảm hứng từ những năm 2000.

Mặc dù vậy, trong năm 2020, cũng như bao người khác, anh bị mắc kẹt tại nhà riêng ở khu đô thị nhỏ Monte Santo, với dân số 49.278 người, bang Bahia, phía đông bắc Brazil.

Anh nói với trang tin tức Brazil G1: "Tôi chưa bao giờ gặp khó khăn như vậy, từ trước tới nay cuộc sống của tôi vẫn bình thường. Tuy nhiên hiện tại, tôi đang bị cách ly hoàn toàn do chủng virus COVID-19 rất nguy hiểm và có thể gây chết người. Chúng tôi đều cảm thấy sợ hãi. Chúa ơi! Hãy cứu chúng con khỏi căn bệnh quái ác này".

"Tôi phải cẩn thận gấp đôi bình thường, tôi ở nhà mọi lúc, chỉ trừ những trường hợp cần thiết như ra ngân hàng".

Người đàn ông sở hữu cái đầu lộn ngược ra sau cùng cuộc đời tràn đầy cảm hứng - Ảnh 2.

Claudinho sống hết mình và luôn giúp đỡ, truyền cảm hứng cho người khác

Claudinho thú nhận, 12 tháng vừa qua khá là cô đơn với anh ấy. Đồng thời chứng kiến những đau đớn và khổ sở mà đại dịch gây ra, anh càng quyết tâm hơn bao giờ hết để cổ vũ và động viên mọi người cùng vượt qua khó khăn.

Anh cũng muốn quay trở lại làm nhân viên xã hội để có thể giúp đỡ những trẻ em bị tổn thương thông qua dự án giáo dục Cơ đốc giáo 'Alegra-te'.

Claudinho chia sẻ với G1: "Tôi rất nhớ công việc đó. Theo dự kiến, tôi sẽ có một bài phát biểu tại thành phố Bezerra, thuộc bang Pernambuco và ngày 28 tháng Tư. Nếu đại dịch dịu đi, có lẽ chúng tôi sẽ tiếp tục dự án".

Anh nói với truyền thông địa phương: "Tôi muốn được tiếp tục diễn thuyết và sống một cuộc đời trọn vẹn".

theo Dân Việt