Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: "Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống" và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người

Tiểu Lương |

Có một loại tình yêu trên thế giới này được xem là vĩnh viễn, vị tha, không thay đổi theo mùa, không thể so sánh với danh vọng hay bất cứ tài sản nào, đó là tình yêu của bố mẹ dành cho con cái của mình.

Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, nhiều người vô tình quên đi trên đời có thứ tình cảm mà chúng ta không thể đong, đo, đếm được. 

Thậm chí có những người còn tự hỏi thứ tình yêu to lớn nhất trên đời này là gì, và câu chuyện về tình yêu vô bờ bến của nhiếp ảnh gia - võ sư Nhật Bản dành cho con gái yêu của mình sẽ nhắc nhở mọi người về điều đó.

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 1.

Yuki Ishikawa và con gái Mayu

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 2.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 3.

Yuki Ishikawa là một võ sư, sinh ra ở thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Cuộc sống hằng ngày của anh là tập luyện và chiến đấu bền bỉ, luôn mang trong mình một hình tượng người đàn ông rắn rỏi chuẩn mực.

Sau khi kết hôn, Yuki Ishikawa hạnh phúc tột cùng khi biết sắp lên chức bố. Ngày con gái Mayu chào đời, anh hồi hộp và phấn khích trong lòng.

Tuy nhiên, sau khi ra đời chưa bao lâu, Mayu bị chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh không thể chữa khỏi.

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 4.

(Ảnh: Yuki Ishikawa)

Mayu buộc phải thực hiện 3 ca phẫu thuật lớn trước khi lên 3 tuổi. Mỗi ca mổ đều có nhiều rủi ro, may mắn thay, Mayu đã vượt qua một cách thành công. 

Bác sĩ nói rằng, Mayu vẫn có thể tiếp tục sống nhưng cơ thể cô bé vẫn yếu, không thể vận động mạnh.

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 5.

(Ảnh: Yuki Ishikawa)

Yuki Ishikawa cảm thấy sự tàn nhẫn trong cuộc sống này, anh đau đớn viết trên trang cá nhân: “Tại sao lại là con tôi, tôi chưa từng làm điều gì xấu cơ mà”

Yuki không muốn mất con, anh viết: “Tôi muốn con gái được sống, thậm chí tôi có thể đổi mạng sống cho con bé”.

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 6.

(Ảnh: Yuki Ishikawa)

Mỗi ngày trôi qua, Yuki chỉ muốn con gái lớn lên khỏe mạnh, tất cả những thứ khác đều không quan trọng nữa. 

Những lần Mayu thực hiện phẫu thuật, bác sĩ đều nói với Yuki: “Chụp ảnh kỷ niệm đi, cũng có thể anh sẽ không thể gặp lại con bé nữa”

Kể từ giây phút đó, Yuki đã lúng túng cầm máy ảnh lên và từ đó trở đi không ngừng ghi lại khoảnh khắc trưởng thành của con gái.

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 7.

(Ảnh: Yuki Ishikawa)

Nhớ lại lần đầu tiên Mayu phẫu thuật, Yuki nói rằng đó là ngày dài nhất trong cuộc đời anh. 

Người đàn ông rắn rỏi như anh cũng không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến con gái bé bỏng phải vật lộn giữa sự sống và cái chết.

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 8.

(Ảnh: Yuki Ishikawa)

Hạnh phúc là mỗi ngày thức dậy thấy con thở chậm

Khi Mayu xuất viện, Yuki đưa con về nhà và ngày ngày đều yêu thương cưng chiều hết mực. Vì tác dụng phụ của thuốc, nên những lúc Mayu bị thương thì cô bé khó cầm được máu. 

Để tránh cho con gái bị va đập và ngã, Yuki đã trải những miếng bọt biển dày khắp nhà để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho con.

Trước khi Mayu lên 2, cô bé đã phải phẫu thuật lần thứ 2. Trong quá trình đó, cô bé đột ngột ngừng tim, nhưng may mắn sau đó nhịp tim cô bé có thể đập lại một cách yếu ớt, Yuki khóc và nói: “Bố không cần gì cả, chỉ cần con sống”

Sau ca phẫu thuật đó, để động viên bản thân, Yuki đã mở một blog có tên là “Dad Me”. Bác sĩ cũng nói rằng, nếu Mayu khóc sẽ khiến tim cô bé mệt mỏi vì vậy Yuki mỗi ngày đều cố hết sức để làm cho con gái vui.

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 9.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 10.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 11.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 12.

(Ảnh: Yuki Ishikawa)

Từ lúc đó trở đi, Yuki biết rằng mục tiêu của cuộc đời mình chính là đem lại niềm vui cho con gái. Anh chăm sóc con, đưa con đến phòng tập, luôn bên cạnh, dõi theo con những lúc con chơi.

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 13.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 14.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 15.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 16.

(Ảnh: Yuki Ishikawa)

Dù con gái có làm gì sai, Yuki cũng không tức giận. Anh từng kể rằng, ngay cả khi lúc anh ngủ trưa, con bé đứng lên mũi anh, anh cũng cảm thấy rất đáng yêu. 

Yuki nói: “Nếu hỏi cái gì là hạnh phúc nhất với tôi, thì chính là mỗi ngày thức dậy đều thấy con gái ở bên cạnh, thở chậm rãi và nhìn tôi cười”.

Cho con thấy thế giới đẹp như thế nào

Ca mổ thứ 3 của Mayu rất thành công.

Sau ca phẫu thuật này, Yuki đã ở bên cạnh con gái và không thể kiềm được nước mắt khi nhìn thấy đứa con gái bé bỏng ở trên giường bệnh. Lúc này, Mayu đã nhẹ nhàng an ủi: “Bố ơi đừng khóc, con xin lỗi”.

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 17.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 18.

Những người hàng xóm sống gần nhà Yuki đều được truyền năng lượng tích cực từ Mayu cũng như tình yêu phụ tử của họ.

Từ nhỏ Mayu được bố đưa đến phòng tập võ, cô bé cũng rất thích vận động nhưng sức khỏe không cho phép. 

Điều này khiến Yuki rất buồn. Mayu cũng rất thích vẽ, vì vậy bố Yuki đã thiết kế một bảng đen ở võ quán để cô bé thỏa mãn sở thích của mình.

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 19.

(Ảnh: Yuki Ishikawa)

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 20.

(Ảnh: Yuki Ishikawa)

Vì Mayu không thể vận động mạnh từ khi còn bé nên bố Yuki đưa cô bé đi du lịch khắp nơi và ngắm mọi cảnh đẹp trên thế giới, để cô bé biết được ngoài kia vạn vật tuyệt vời thế nào.

Một ngày nọ, Mayu bất ngờ nói với bố: “Bố ơi, nếu một ngày con tìm được hoàng tử, con sẽ sống cùng hoàng tử”

Lúc này, trong đầu Yuki hiện lên một hình ảnh Mayu sẽ cùng bạch mã hoàng tử của mình vẫy tay chào tạm biệt anh ở phía xa, Yuki đã không kìm được nước mắt mà khóc tại chỗ. 

Mặc dù bản thân cũng thấy mình thật ngốc nhưng tình yêu dành cho con gái quá lớn khiến anh không thể kiểm soát được. Thấy bố khóc, Mayu đã an ủi: “Sau này con sẽ sống với bố”.

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 21.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 22.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 23.

Vì Mayu không thể vận động mạnh từ khi còn bé nên bố Yuki đưa cô bé đi du lịch khắp nơi. (Ảnh: Yuki Ishikawa)

Mong con được hạnh phúc mãi mãi

Khi Mayu hơn 5 tuổi, cô bé bắt đầu đi học mẫu giáo. Bố Yuki rất hạnh phúc. Mỗi ngày trôi qua, bố Yuki lại tiếp tục ghi lại hành trình trưởng thành của con qua từng bức ảnh. 

Tình trạng sức khỏe Mayu dần bình phục, đã có thể tập võ cùng bố, điều này khiến Yuki rất vui.

Sau khi con gái bình phục, Yuki đã ngừng cập nhật trang cá nhân. Ban đầu anh chỉ muốn viết blog để động viên con sống khỏe từng ngày. Nhưng bây giờ, Mayu đã và đang sống rất khỏe nên anh không còn viết nữa.

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 24.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 25.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 26.

Mayu và em trai nhỏ. (Ảnh: Yuki Ishikawa)

Không lâu sau, gia đình Yuki lại chào đón một thành viên mới. Họ lại tiếp tục bước qua một chặng đường mới và tìm sự hạnh phúc trọn vẹn. 

Mayu năm nay đã được 10 tuổi, cô bé dần ra dáng thiếu nữ, thế nhưng bố Yuki vẫn không ngừng cập nhật những hình ảnh về con. Cho đến nay, anh đã chụp hơn 10.000 bức ảnh và vẫn được cập nhật từng ngày trên tài khoản riêng.

Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 27.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 28.
Bố Nhật cùng con gái bị bệnh tim bẩm sinh chiến đấu suốt 10 năm: Bố chẳng cần gì, chỉ cần con sống và 10.000 bức ảnh cảm động lòng người - Ảnh 29.

Mayu nay đã 10 tuổi và ra dáng thiếu nữ. (Ảnh: Yuki Ishikawa)

“Có thể trở thành bố của con, mỗi ngày bố đều biết ơn thượng đế”, Yuki từng nói như thế. Trên thực tế, chính sự đồng hành tuyệt vời này đã cho đứa con gái bé bỏng Mayu một tuổi thơ hạnh phúc nhất.

theo Pháp luật và Bạn đọc

Đọc tin tức mới VNexpress tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên