Clip: Phát hoảng với nhện cửa sập khổng lồ ở Malaysia

Công Hiếu |
Clip: Phát hoảng với nhện cửa sập khổng lồ ở Malaysia
Clip: Phát hoảng với nhện cửa sập khổng lồ ở Malaysia

Tài khoản Youtube Bugsnstuff thu về hơn 2,5 triệu lượt xem chỉ với đoạn clip ngắn về nhện cửa sập khổng lồ.

Tên của loài nhện cửa sập bắt nguồn từ cách chúng sử dụng sỏi đất, cây cỏ và tơ nhện để xây dựng cửa hang và xuất phát từ cách săn mồi của chúng. Bình thường chiếc cửa này được đóng kín nhưng khi nghe thấy tiếng động của con mồi (như các loài côn trùng, động vật không xương sống nhỏ hay động vật chân đốt khác) đi qua cửa hang, chúng sẽ bật ra theo bản năng để tóm gọn con mồi.

Khi bị con người trêu chọc, bị làm phiền, nhện độc ngay lập tức lao rất nhanh ra khỏi tổ và dùng chân trước để tấn công. Nhện cửa sập sống dưới các đụn cát, sử dụng tơ và một số loài thực vật xung quanh để ẩn náu. Vết cắn của chúng có thể khiến nạn nhân nôn mửa, hôn mê và khó thở.

Nhện cửa sập hiếm khi được nhìn thấy bởi vì chúng sống trong lòng đất bên dưới hang được bao phủ bởi nhiều cửa sập lẫn vào môi trường sống. Loài nhện cửa sập cũng thường giao phối trong hang. Khi giao phối, con đực phải nâng cả cơ thể của con cái do cơ quan sinh dục của con cái nằm ở dưới bụng. Đây là một việc rất khó khăn vì nhện đực thường có thân hình khiêm tốn hơn bạn tình của chúng.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN