Ba bí ẩn của trùm phát xít Hitler

Tuấn Anh |
Ba bí ẩn của trùm phát xít Hitler
Ba bí ẩn của trùm phát xít Hitler
Trùm phát xít Hitler.

Trên gác mái của một ngôi nhà ở thành phố Linz của Áo, người ta bất ngờ phát hiện ra một xấp thư do cha đẻ của trùm phát xít Adolf Hitler viết. Hơn ba chục tin nhắn viết tay cho phép nhà sử học người Đức đưa ra kết luận về nguồn gốc thói quen độc tài của trùm phát xít.

Thật buồn cười khi cha của trùm phát xít Adolf Hitler là Alois Hitler được sinh ra với cái tên Aloys Schicklgruber, và thư từ của ông đã được xuất bản và nhận xét bởi giáo sư danh dự của Đại học Linz, nhà sử học Roman Sandgruber.

"31 bức thư do Alois Hitler viết và gửi cho Josef Radlegger là một công nhân đường sắt, là một điều gây xúc động, bởi vì thực tế không có bút tích nào của Alois Hitler hoặc Adolf Hitler cho đến năm 1914. Về mặt này, đó là một phát hiện thực sự tuyệt vời." - Sandgruber, người đã xuất bản cuốn sách "Cha của Hitler. Con trai ông ta trở thành một nhà độc tài như thế nào" (Hitlers Vater: Wie der Sohn zum Diktator wurde) nói.

Thật ngạc nhiên, các nhà sử học biết nhiều hơn về những người lạ xung quanh Hitler gồm: thư ký, dịch giả, tài xế riêng, nhân viên bảo vệ, hơn là về những người thân thiết nhất, như cha và mẹ.

Hitler thú nhận trên tờ Mein Kampf: "Tôi ngưỡng mộ cha tôi, nhưng tôi vẫn yêu mẹ tôi."

Năm 1895, giám đốc hải quan, Alois Hitler, mua một trang trại Hafeld gần Lambach, Áo. Người bán 20 ha đất là Josef Radlegger. Một cuộc thư từ sôi nổi diễn ra sau đó xoay quanh giao dịch bất động sản, trong đó cung cấp thông tin, chẳng hạn, về hoàn cảnh tài chính của gia đình Hitler.

Tất cả các bức thư đều có niên đại 1895 và được gửi cho công nhân đường sắt bậc thầy Josef Radlegger. Cô cháu gái của ông đã tìm thấy những bức thư này và khi biết được từ báo chí về việc sử gia viết về Đệ Tam Đế chế, bà đã quay sang ông.

Chân dung cha của Hitler

Alois Hitler đã có một giấc mơ. Khi kết thúc sự nghiệp của một nhân viên hải quan, ông ta muốn có được một bất động sản để trở thành một chủ đất. Hai năm sau, trong lĩnh vực này, Alois Hitler đã thất bại khi con trai ông ta là Adolf đang học tiểu học.

Các nhà sử học hiện đại đánh giá cha của Adolf "là một người khá tử tế, thể hiện tốt suy nghĩ của mình bằng văn bản, đồng thời tự hào về khả năng tự học của mình. Đồng thời, ông tỏ ra kiêu ngạo nhất định trong quan hệ với đồng nghiệp. quan chức, đối với người hầu và người giúp việc, cũng như đối với người bán hàng về ưu thế của ông ta so với họ. "

Alois Hitler, trong mô tả của Roman Sandgruber, là một người kém hấp dẫn và độc đoán.

Người ta đồn rằng trùm phát xít Hitler đã gọi những đứa con của mình, giống như những con chó, huýt sáo, ra lệnh cho chúng ngắn gọn. Adolf bé nhỏ luôn ngoan ngoãn đi theo cha mình. Theo cuốn sách của Sandgruber, Adolf Hitler trẻ tuổi đã là một người theo chủ nghĩa dân tộc trong những năm 1890 –1900, có những ý tưởng chống giáo sĩ và phản dân chủ và phân biệt chủng tộc.

"Phần lớn đến từ nhà của cha mình. Hitler đã sao chép cha mình, giống như ông ta, tự học. Chữ ký của con trai gần như không thể phân biệt được với chữ ký của cha mình. Đồng thời, ông ta thường xuyên mâu thuẫn. Adolf luôn không muốn nghe người khác nói và mâu thuẫn với chính những đam mê của mình", nhà sử học nhấn mạnh.

Những sự thật đã được khám phá không cho phép chúng ta viết lại một cách triệt để tiểu sử của Adolf Hitler. Tuy nhiên, công việc tỉ mỉ này chắc chắn tạo thêm một số điều bí ẩn cho vẻ ngoài của Hitler. Đến nay, những câu hỏi về gốc gác của Hitler vẫn không có câu trả lời như: Ông nội của Hitler là ai? Tại sao, ở tuổi gần 40, cha ông lại đổi họ Schicklgruber thành Hitler và chỉ sau đó mới có thể hợp thức hóa sự thật về việc sinh con ngoài giá thú của ông? Họ Hitler đã ra đời như thế nào, nếu cách đánh vần Hiedler hoặc Hüttler là phổ biến trong gia đình?

Sandgruber liên tục đưa ra những câu hỏi này và thành thật thừa nhận rằng mình không thể trả lời chúng. Sau khi trở thành trùm phát xít, Adolf Hitler đã làm mọi cách để che giấu tiểu sử của mình, tiểu sử của cha mẹ và tổ tiên của mình.

theo Dân Việt