Nhóm cướp giấy toilet ở Hong Kong hồi đầu dịch Covid-19 bị tống giam hơn 3 năm

TRUNG HIẾU |
Nhóm cướp giấy toilet ở Hong Kong hồi đầu dịch Covid-19 bị tống giam hơn 3 năm
Nhóm cướp giấy toilet ở Hong Kong hồi đầu dịch Covid-19 bị tống giam hơn 3 năm

Ba kẻ dùng dao để cướp hàng trăm cuộn giấy toilet trong đợt thiếu hàng hóa do hoảng loạn trong giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19 ở đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã bị tống giam hôm 11/3 và sẽ phải ngồi tù trong hơn 3 năm.

Ba gã này bị kết án 40 tháng tù về tội cướp có vũ trang hồi tháng 2/2020, trong đó khoảng 600 cuộn giấy vệ sinh đã bị nhóm này cướp, theo tờ Mingpao.

Nhóm cướp giấy toilet ở Hong Kong hồi đầu dịch Covid-19 bị tống giam hơn 3 năm - Ảnh 1.

Mua giấy vệ sinh tại một siêu thị (Ảnh: FMT)

Giấy vệ sinh là một hàng nóng ở thành phố Hong Kong chật ních người khi đại dịch Covid-19 lan từ miền trung Trung Quốc sang trung tâm tài chính này.

Khi đó, hoảng loạn trước đại dịch, người dân Hong Kong đã đổ xô đi mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu tại các siêu thị, dẫn đến tình trạng các kệ hàng ở đây trống trơn.

Các siêu thị không kịp bổ sung lại hàng hóa, kéo theo hàng dài người đợi chờ mua hàng. Khi siêu thị mở cửa, người dân đổ xô lấy giấy toilet ngay từ những phút đầu.

Các bức ảnh chia sẻ trực tuyến khi đó cho thấy một số người tự hào tích trữ hàng đống cuộn giấy vệ sinh bên trong các căn hộ chật chội của họ.

Trở lại vụ cướp ở trên, 3 gã đàn ông phạm tội đã thừa nhận dùng dao đe dọa một tài xế giao hàng bên ngoài một chuỗi siêu thị lớn ở quận Mongkok. Họ cuỗm đi 50 gói giấy toilet trị giá khoảng 200 USD nhưng sau đó đã bị cảnh sát truy bắt.

Tờ Mingpao cho hay nhóm cướp này đã thừa nhận tội trộm cướp, xin lỗi người tài xế, và thanh toán tiền cho các cuộn giấy toilet họ cuỗm đi.

Tờ báo này dẫn lời thẩm phán vụ xét xử nói rằng hành động phạm tội này là có sự tính toán từ trước và đáng bị trừng phạt bằng án tù.

theo VOV