Bác sĩ chuẩn bị mổ khám nghiệm tử thi thì người chết đột ngột động đậy, lời giải thích sau đó khiến tất cả phải cạn lời

CHI CHI |
Bác sĩ chuẩn bị mổ khám nghiệm tử thi thì người chết đột ngột động đậy, lời giải thích sau đó khiến tất cả phải cạn lời
Bác sĩ chuẩn bị mổ khám nghiệm tử thi thì người chết đột ngột động đậy, lời giải thích sau đó khiến tất cả phải cạn lời

Khi vừa cầm dao mổ xác để thực hiện khám nghiệm tử thi, bác sĩ bất ngờ nhận thấy dấu hiệu chuyển động nhẹ ở tay và chân người chết.

Theo tờ Times of India đưa tin, vào ngày 27/2 vừa qua, anh Shankar Shanmukh Gombi (27 tuổi) ở thành phố Mahalingapur, bang Karnataka, Ấn Độ được thông báo là đã qua đời sau một tai nạn giao thông.

Người đàn ông này điều khiển xe máy và đã va chạm mạnh với phương tiện khác trên đường. Anh được đưa cấp cứu đến một bệnh viện tư nhân trong tình trạng xấu. Sau một hồi cấp cứu, các bác sĩ tại đây đã tuyên bố anh Shankar tử vong và tắt máy trợ thở của bệnh nhân.

Đến ngày hôm sau (28/2), thi thể của anh được gia đình đưa đến một bệnh viện công để tiến hành khám nghiệm tử thi, phục vụ cho công việc điều tra của cơ quan chức năng.

Nhưng khi anh Shankar đã được đặt trên bàn mổ, bác sĩ pháp y chuẩn bị tiến hành mổ xác thì giật mình phát hiện "tử thi" này động đậy nhẹ ở tay và chân. Ngay lập tức, "người chết" được tiến hành kiểm tra lại kỹ càng một lượt và được xác định là vẫn còn sống.

Bác sĩ chuẩn bị mổ khám nghiệm tử thi thì người chết đột ngột động đậy, lời giải thích sau đó khiến tất cả phải cạn lời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sự việc hi hữu khiến tất cả mọi người không khỏi thắc mắc tại sao một người còn sống lại có thể bị tuyên bố đã chết, bị rút ống thở và thậm chí còn được đưa lên bàn mổ tử thi. Nếu bệnh nhân không có dấu hiệu động đậy hoặc bác sĩ pháp y không nhận ra thì hậu quả có thể vô cùng khó lường.

Tuy nhiên, phía bệnh viện tư nhân chỉ trả lời ngắn gọn là các bác sĩ ở đây đã không may đưa ra "phán đoán nhầm" về tình trạng của bệnh nhân và chưa có lời giải thích hay xin lỗi gì thêm. Thái độ bàng quan của bệnh viện và sự thiếu chuyên nghiệp, tắc trách của bác sĩ khiến không ít người cảm thấy bức xúc và lên án gay gắt.

Hiện thanh niên 27 tuổi đã được chuyển đến một bệnh viện khác để tiếp tục điều trị. Một nhân viên y tế chính quyền cho biết, chàng trai này đang có dấu hiệu phục hồi sức khỏe tốt.

Ở thời điểm hiện tại, gia đình bệnh nhân vẫn chưa chia sẻ thông tin và cảm nghĩ nào về sự việc với truyền thông.

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ