"Xác chết" bất ngờ "sống lại" trong quan tài lạnh trước giờ hỏa thiêu

Nguyên Anh |

Tưởng đã qua đời, gia đình bèn đưa cụ ông 74 tuổi vào trong quan tài ướp đá lạnh, 20 tiếng sau, tất cả mọi người đều sợ hãi và hét lên.

Ông lão 74 tuổi tên là Balasubramanian Kumar, sống tại làng Kandhampatti, bang Tamil Nadu, Ấn Độ trở bệnh nặng. Ông nằm liệt giường đã nhiều tháng trời. Vào ngày 12/10 vừa qua, nhận thấy không còn dấu hiệu của sự sống, gia đình liền đặt ông Kumar vào quan tài lạnh với lớp kính trong suốt trước khi tổ nghi thức tang lễ.

Nhưng sau hơn 20 tiếng nằm trong quan tài lạnh, ông Kumar bất ngờ động đậy, hành động khó giải thích ấy đã được một nhân viên công ty cho thuê quan tài phát hiện. Người này sợ hãi gọi cho gia đình ông lão, mọi người la hét trong sự kinh hãi vì "người chết" bỗng nhiên cử động và thở nghi ngóp trong quan tài. Họ nhanh chóng mở nắp quan tài đưa ông Kumar đến cơ sở y tế gần nhất để hồi phục sức khỏe bởi ông đã nằm trong không gian lạnh quá lâu.

Xác chết bất ngờ sống lại trong quan tài lạnh trước giờ hỏa thiêu - Ảnh 1.

Cụ ông Balasubramanian Kumar bất ngờ sống lại sau 20 tiếng ướp lạnh trong quan tài. (Ảnh Metro).

Câu chuyện về trường hợp "chết đi sống lại" của ông Kumar sau khi xuất hiện trên một kênh tin tức địa phương đã tạo ra "cơn sốt" trên cả nước. Thậm chí, cảnh sát Ấn Độ cũng vào cuộc điều tra gia đình ông Kumar vì đã không thực hiện kiểm tra y tế phù hợp trước khi tuyên bố ông lão 74 tuổi đã chết.

Thanh tra Rajasekaran, thuộc lực lượng cảnh sát Sooramangalam chia sẻ với tờ rằng, vụ việc đã được xem xét theo Mục 287 - liên quan tới hành vi cẩu thả, đe dọa đến tính mạng con người và Mục 336 - liên quan tới hành vi gây nguy hiểm tính mạng, an toàn cá nhân của người khác, trong bộ luật Hình sự Ấn Độ.

Hiện tượng chết đi sống lại rất hiếm gặp nhưng nó đã xảy ra ở nhiều quốc gia khác nhau, cho đến thời điểm hiện tại khoa học vẫn chưa thực sự giải thích cụ thể về hiện tượng này.

Trước đó, một trường hợp chết đi sống lại tương tự xảy ra ở Nga. Cụ Zinaida Kononova, 81 tuổi, được phẫu thuật cắt bỏ một đoạn ruột bị tắc tại bệnh viện huyện Trung tâm Gorshechensky, thuộc tỉnh Kursk. Sau ca phẫu thuật, cụ đã không qua khỏi, các bác sĩ đã ghi nhận giờ tử vong của cụ bà vào lúc 1h10 phút sáng.

Thế nhưng, vào khoảng 7 tiếng sau, tức 8 giờ sáng hôm đó, một nữ nhân viên trông coi nhà xác đã một phen hoảng vía khi phát hiện cụ bà nằm sóng soài trên sàn nhà vì cố bò trườn ra khỏi nhà xác lạnh lẽo.

Xác chết bất ngờ sống lại trong quan tài lạnh trước giờ hỏa thiêu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vẫn nhận ra bà cụ là người sống, nhân viên này trấn tĩnh bà: "Bà ơi, bà nằm xuống, bà đừng cố cử động" đồng thời thông báo cho bệnh viện. Ban đầu, các bác sĩ tưởng người phụ nữ bị nhầm lẫn nhưng khi thấy bàn tay cụ bà cử động, họ đã nhanh chóng dùng chăn trùm kín cơ thể cụ bà và đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Bác sĩ cho biết cụ bà Kononova đã chết lâm sàng trong 15 phút và thực sự đã chết đi sống lại. Bác sĩ chịu trách nhiễm gây mê trong ca phẫu thuật tắc ruột của cụ Kononova sau đó thừa nhận đã đưa thi thể cụ bà đến nhà xác chỉ sau 1 giờ 20 phút kể từ lúc tắt thở. Tuy nhiên, quy định là phải 2 giờ. Cụ bà được chuyển đến một bệnh viện khác để điều trị. Còn về trách nhiệm của bác sĩ, bác sĩ trưởng của Bệnh viện huyện Trung tâm Gorshechensky đã bị đình chỉ để điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại